SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

TP.HCM: Người dân hào hứng xem trình diễn khinh khí cầu, dù lượn dịp 2/9

12:23, 02/09/2022
Sáng 2/9, người dân TP.HCM tập trung rất đông tại khu vực sông Sài Gòn (TP Thủ Đức, TP.HCM) để thưởng thức màn trình diễn khinh khí cầu và dù lượn.

Thay cho hoạt động bắn pháo hoa, TP.HCM đã tổ chức hoạt động thả khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 tại nóc hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Ngoài khinh khí cầu, các hoạt động dù lượn, hoạt động nghệ thuật đường thủy cũng được tổ chức hai bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng (Quận 1, TP.HCM).

12

Lá đại kỳ rộng 1.800m2 được kéo cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Các khinh khí cầu nhỏ hơn được thả lên để tạo nên không gian trang trọng cho lễ hội.

 
2

Từ sáng sớm, người dân TP.HCM tập trung rất đông tại khu vực sông Sài Gòn (TP Thủ Đức, TP.HCM) để thưởng thức màn trình diễn khinh khí cầu và dù lượn.  

7

Cùng với hoạt động thả khinh khí cầu, màn trình diễn dù lượn thu hút đông đảo người xem.

11

Một chiếc dù lượn gặp trục trặc nhưng sau nhiều nỗ lực đã bay lên cùng sự háo hức của người dân. 

10

Chiếc dù lượn cùng lá cờ với nền đỏ sao vàng bay trên bầu trời.

IMG_4475

Người dân chờ đợi lá đại kỳ được kéo lên cao. 

IMG_4461

 Hoạt động trình diễn dù lượn diễn ra trong vòng 15 phút.

IMG_4411

Không gian trình diễn khinh khí cầu kéo đại kỳ và dù lượn rộng, thoáng mát giúp người dân dễ dàng quan sát. 

IMG_4479

Ngoài ra, chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ để chào mừng Quốc Khánh 2/9 vào lúc 20 giờ tối nay.  

Võ Liên 

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã hoàn thiện các quy định liên bang đầu tiên về chất độc "vĩnh viễn" có trong nước uống. Điều này đã đặt ra các giới hạn chặt chẽ yêu cầu các hệ thống nước công cộng của Mỹ loại bỏ chúng khỏi nước máy.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - TP Hà Nội đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành tổ chức các hội thảo ở các cấp, các ngành khác nhau về các lĩnh vực của dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), trong đó có phát triển đường sắt đô thị (ĐSĐT) phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD)… để đưa vào Luật.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Cục Viễn thông (Bộ TTTT) vừa ban hành 4 kết luận kiểm tra về việc chấp hành quy định chống cuộc gọi rác dịch vụ điện thoại cố định tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, CTCP Hạ tầng viễn thông CMC và CTCP Viễn thông FPT.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam sẽ chuyển nhượng cho tổ chức LEAF/Emergent 5,15 triệu tín chỉ carbon rừng (tương ứng 5,15 triệu tấn CO₂) tại 11 tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong giai đoạn 2022-2026, với giá tối thiểu 10 USD/tấn.
Tin tức 17 giờ trước
Người dân và du khách phấn khởi khi được trải nghiệm xe điện bốn bánh chạy bằng năng lượng điện ngắm TP.HCM.