SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM lên kế hoạch quản lý người cách ly tại nhà bằng phần mềm nhận diện khuôn mặt

07:37, 13/07/2021
(SHTT) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, TP.HCM đã lên kế hoạch đưa phần mềm "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế" vào hoạt động nhằm quản lý người cách ly tại nhà bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế" là phầm mềm giúp cơ quan chức năng tại TP.HCM quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà và đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phần mềm còn giúp thống kê, báo cáo kịp thời và chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh.

z26079059743809c85461845955720356f33a83436eef9-1626011981474614079412

 

Hệ thống phần mềm quản lý cách ly sẽ được triển khai trên hạ tầng hiện tại của trang web tokhaiyte.vn và ứng dụng di động Vietnam Health Decleration (VHD). Các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình.

Dự kiến mỗi ngày người cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần và khai báo ngay nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở... Qua đó, nhân viên y tế trực tiếp theo dõi những trường hợp cách ly sẽ kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly cũng như sức khỏe của họ.

Hiện tại, các sở ban ngành đang cùng thống nhất lại các nội dung và kỹ thuật cần triển khai để hoàn thành phần mềm “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế”. Dự kiến, "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế" sẽ được bắt đầu triển khai từ 17/7/2021.

Trước đó, Cục Tin học hóa đã đưa vào thử nghiệm công nghệ giám sát người cách lý bằng vòng tay điện tử đặc biệt do Ginnovations phát triển. Được biết, khi người nằm trong diện cách ly đeo sản phẩm này, nếu người đang bị cách ly mà ra khỏi khu vực, vòng sẽ phát cảnh báo. Ngoài ra, đây là vòng đeo tay một lần, tín hiệu cảnh báo cũng sẽ được gửi đến cơ quan quản lý nếu người đeo cố tình tháo.

Bên cạnh tính năng cảnh báo khi người đeo ra khỏi nơi cách ly hoặc cố tình tháo thiết bị, vòng còn có thể đo thân nhiệt, phát hiện thay đổi độ cao, chống nước, tính số calo hoạt động. Vòng tay có thể hỗ trợ truy vết ở nơi người đeo đã đi qua, bao gồm khả năng phát hiện việc di chuyển giữa các tầng chung cư.

gtrack-jpeg-1622636456-1196-1622637126

 

Sản phẩm có hai loại: vòng tay GPS, vòng tay Bluetooth và được cho là sẽ mang lại tác dụng trong việc quản lý người cách ly tại nhà. Đồng thời có thể mở ra hướng cách ly những F1 nguy cơ thấp tại nhà, thay vì phải đến các cơ sở cách ly tập trung, giúp giảm gánh nặng cho xã hội cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Cùng với sự bùng nổ của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian gần đây, rất nhiều công nghệ và sáng chế hữu ích mới nhằm giảm bớt gánh nặng cho tuyến đầu chống dịch. Nhiều trong số đó đã thể hiện hiệu quả rất tốt trong công tác chống dịch tại Việt Nam.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE