SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 09/11/2025
  • Click để copy

TP.HCM kiến nghị tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 12-17 tuổi

21:14, 25/10/2021
(SHTT) - Ngày 25/10, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Viện Pasteur TP.HCM để xin ý kiến tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Theo văn bản này, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể loại vaccine cũng như hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Trong khi chờ Bộ Y tế hướng dẫn, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Viện Pasteur TP.HCM chấp thuận cho phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ 12-17 tuổi và hướng dẫn, tập huấn chuyên môn.

Để đảm bảo căn cứ chuyên môn khi tổ chức tiêm vaccine cho nhóm trẻ này, Sở Y tế mong Viện trưởng Viện Pasteur sớm xem xét và có ý kiến chỉ đạo để TP.HCM có cơ sở thực hiện.

Trước đó, ngày 14/10, Bộ Y tế đã có công văn số 8688 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Ngày 22/10, Ban Chỉ đạo dịch phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã ban hành Kế hoạch số 3522 về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP.

Công điện số 1675 của Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành chỉ đạo đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, căn cứ vào tình hình của địa phương và nguồn cung ứng vắc xin.

Theo thống kê, hiện TP.HCM có khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập. Về hình thức triển khai, ngành y tế sẽ tổ chức chiến dịch tại các cơ sở cố định, điểm tiêm lưu động và trường học.

Đến nay, chỉ có vắc xin Pfizer là loại duy nhất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đủ điều kiện tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Vaccine Pfizer (tên gọi khác Comirnaty) được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt ngày 12/16 để phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, do Pfizer/BioNTech sản xuất.

Vaccine Pfizer cũng là loại duy nhất Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tiêm cho nhóm trẻ em 12-15 tuổi, nếu nguồn cung cấp đủ và trẻ dễ bị diễn biến nặng khi mắc Covid-19.

TH

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 15/11/2025, Khoa Xây dựng Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975-2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Sự kiện có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Nhà văn hóa thôn Đồng Tiến, xã Phượng Dực (Hà Nội), một không gian nghệ thuật và sáng tạo độc đáo đã chính thức mở màn: Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo - sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực, thành phố Hà Nội năm 2025.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 6/11, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ Ba.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang là thách thức toàn cầu, Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” đã nhấn mạnh: phát triển năng lượng xanh không chỉ là xu thế mà còn là “chìa khóa” để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu xây dựng những đô thị xanh, sạch, và đáng sống.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong các ngày 5 và 6/11/2025, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật, phòng ngừa bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và tội phạm mạng.
.