SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

10:19, 29/12/2021
Ngày 28/12, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân 2022.

Theo đó, kế hoạch triển khai từ nay đến hết ngày 12/3/2022. TP.HCM sẽ kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng thực phẩm Tết được sử dụng nhiều như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…; kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

noi-lo-thuc-pham-ngay-tet

TP.HCM sẽ kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các lễ hội.

Cơ quan chức năng chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm Tết.

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc.

Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm, các cơ quan chức năng còn thực hiện tuyên truyền sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đặc biệt, Ban Quản lý ATTP kêu gọi người dân phòng ngừa ngộ độc rượu dịp Tết.

Cụ thể, không sản xuất, uống rượu cồn công nghiệp vì có thể gây mù mắt và tử vong. Không lạm dụng rượu, bia ngày Tết. Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân. Không uống rượu khi không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, rượu không có công bố tiêu chuẩn chất lượng. Không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị. Trẻ em dưới 18 tuổi không được uống rượu bia…

Phương Anh

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 15 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.