SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM: Hơn 58% bệnh nhân tử vong do Covid-19 là nữ giới

05:25, 18/11/2021
(SHTT) - Tại buổi họp báo ngày 17/11, ông Nguyễn Hoài Nam - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đến ngày 16/11 cả nước có 23.270 ca tử vong, trong đó tại TP.HCM có 17.263 người, chiếm 74%. Theo phân tích số liệu về giới tại TP.HCM, số tử vong ở nam thấp hơn nữ.

Chiều 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam khu vực phía Nam cùng một số cơ quan, đơn vị tại TP.HCM, tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch Covid-19.

tm-img-alt
Buổi họp báo về lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì Covid-19. Ảnh: Dân trí.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đến ngày 16/11 cả nước có 23.270 ca tử vong, trong đó tại TP.HCM có 17.263 người, chiếm 74%.

Theo phân tích số liệu về giới tại TP.HCM, số tử vong ở nam thấp hơn nữ, nam chiếm 41,5% và nữ chiếm 58,5%.

Về độ tuổi, 86,5% người tử vong là người trên 50 tuổi. Trong đó, người 50-54 tuổi chiếm 7,8%; từ 55-59 tuổi chiếm 11,6%; 60-64% chiếm 14,8% và trên 65 tuổi chiếm 52,3%.

Trong số các trường hợp tử vong có 38 trẻ em và 62 thai phụ.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm ngành y tế có 3 trường hợp nhân viên y tế mất do Covid-19. Trong đó, một bác sĩ và một điều dưỡng tử vong do lây nhiễm khi đang làm nhiệm vụ.

Cũng trong buổi họp báo, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, cho biết buổi lễ nhằm thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất người thân, đồng thời khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/11, tại hội trường Thống Nhất và các điểm cầu TP.Thủ Đức và các quận huyện. Ngoài nghi thức thắp nến tưởng niệm, tại các quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình sẽ tổ chức thả đèn hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé vào lúc 20h35.

Tàu, thuyền, sà lan... đang lưu đậu tại các cụm cảng sẽ kéo còi tưởng niệm; các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ...) đồng loạt đánh chuông tưởng niệm vào 20h30 cùng ngày.

Cùng thời gian trên, thành phố vận động người dân tắt đèn, thắp nến tại khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân... để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch.

Ông Võ Trọng Nam cho biết, ban tổ chức đã mời 50 thân nhân của những người tử vong do Covid-19 dự tại điểm cầu chính ở Hội trường Thống Nhất (TP.HCM). Các điểm cầu phụ tại 22 địa phương cũng sẽ mời thân nhân của người tử vong đến dự.

TH

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình 'dịch trồng dịch' diễn biến vô cùng phức tạp, Phòng VH&TT thuộc UBND Quận Tây Hồ mới đây đã đưa ra loạt biện pháp khuyến khích người dân thực hiện nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe.
Tin tức 8 giờ trước
Ngày 9/8, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề "Chỉ dẫn địa lý Nhật Bản đối với cà phê Buôn Ma Thuột" tại TP Đà Nẵng.
Tin tức 9 giờ trước
Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến chợ Bến Thành tăng cao, tuy nhiên sức mua còn yếu. Do đó các tiểu thương tại chợ đã chỉn chu, đổi mới sản phẩm hàng hóa nhằm thu hút khách.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE