SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM giới thiệu, quảng bá thương hiệu mắm Nam Bộ tới du khách

17:08, 30/06/2022
Mới đây, chương trình "Mắm Nam Bộ và các chàng trai đẹp” đã được tổ chức tại TP.HCM, nhằm giới thiệu, quảng bá các loại mắm Nam Bộ đến với du khách.

Ngày 29/6, tại Khu du lịch Văn Thánh, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Ẩm thực không biên giới lần VII” với chủ đề “Mắm Nam Bộ và các chàng trai đẹp” nhằm giới thiệu, quảng bá các loại mắm Nam Bộ đến với du khách trong và ngoài nước.

Trong chương trình, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các nam đầu bếp đoạt giải “Chiếc thìa vàng” đã trổ tài chế biến những món ngon dân dã từ mắm Nam Bộ như: măng cụt kẹp mắm trẹt, chả giò mắm, cuốn tôm chua, trái cây tươi kẹp mắm trèn, gỏi mắm cà pháo, gỏi đu đủ mắm ba khía, cuốn tôm chà…

2

Món tráng miệng kem mắm khiến du khách thấy lạ mắt và độc đáo khi thưởng thức. Ảnh: Thế Anh 

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết mắm trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ thể hiện đầy đủ các đặc trưng của tự nhiên và con người Nam Bộ. Đó là điều kiện tự nhiên với sông nước, biển đảo và khí hậu đặc trưng của vùng, là khẩu vị ăn mặn và cay, là tính cách rộng rãi, phóng khoáng và hào sảng của người Nam Bộ.

“Mắm trở thành một món quà được ưa chuộng của du khách khi ghé thăm các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là vùng Châu Đốc, An Giang... Việc giới thiệu quảng bá các loại mắm Nam Bộ lần này sẽ giúp giữ gìn phát triển các tinh hoa ẩm thực vùng miền Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung”, bà Khánh chia sẻ.

Ông Chiêm Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát triển ẩm thực Việt Nam, phát biểu: "Thông qua chương trình, thế hệ trẻ biết đến những món ăn được làm từ mắm Nam Bộ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung, đồng thời giới thiệu với du khách trong và ngoài nước những nét đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam".

3

 Các khách mời thưởng thức các món ăn liên quan đến mắm. Ảnh: Thế Anh

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu 5 món khai vị có sử dụng các loại mắm Nam Bộ khác nhau trong thành phần nguyên liệu như măng cụt kẹp mắm trẹt, chả giò mắm, cuốn rau cải tôm chua... Đó là những món khai vị dân giã, bình dị. Đặc biệt, món tráng miệng kem mắm sẽ khiến du khách thấy lạ mắt và độc đáo khi thưởng thức.

Chương trình “Ẩm thực không biên giới" với chủ đề “Mắm Nam bộ và các chàng trai đẹp” còn có sự tham gia của nhãn hàng mắm Nam Bộ nổi tiếng như: mắm Khổng Tước Nguyên, mắm Bà giáo Khỏe, Sông Hương Foods, Cô Linh Anne...

 Đinh Nam

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 19 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 19 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE