SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM ghi nhận di chứng tim - phổi, rối loạn tâm thần hậu Covid-19

06:10, 10/01/2022
(SHTT) - Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân có tình trạng bệnh lý hậu Covid-19 như mệt mỏi, di chứng phổi - tim mạch, rối loạn tâm thần…

Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2022 do UBND TP.HCM tổ chức ngày 8/1, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết trong năm 2022, ngành y tế tập trung vào 2 nhiệm vụ quan trọng là phòng chống dịch Covid-19; không làm gián đoạn công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Ngoài ra, theo thống kê, hiện TP.HCM đã phát hiện nhiều trường hợp bệnh nhân gặp phải di chứng sau khi mắc Covid-19. Cụ thể, theo ông Tăng Chí Thượng, biểu hiện của những người này khá đa dạng, như mệt mỏi, di chứng phổi - tim mạch, rối loạn tâm thần, sức khỏe giảm…

tm-img-alt
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng.

Ông Tăng Chí Thượng nhấn mạnh sự nguy hiểm cũng như thể hiện quyết tâm của Sở y tế TP.HCM: "Đây là vấn đề đặc biệt cần quan tâm, là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong năm 2022. Ngành y tế đang cùng các chuyên gia xây dựng kế hoạch can thiệp với mục tiêu, giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề nêu trên".

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các nhà khoa học và các quốc gia nhận định dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023. TP HCM cũng không ngoại lệ dù số ca mắc, số chuyển nặng và tử vong giảm sâu bởi các chủng virus mới nguy hiểm hơn có thể xuất hiện, làm cho dịch diễn biến khó lường.

Trong ngày 7/1, TP HCM ghi nhận 18 ca tử vong, trong đó có 7 ca từ các tỉnh chuyển lên. Đây là mức tử vong thấp nhất kể từ đợt cao điểm dịch đến nay. Tổng số ca nhiễm tại TP.HCM hiện đã vượt 500.000 và số ca tử vong là hơn 20.000. Đến nay, 440.000 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Báo cáo tham luận tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng nhìn nhận có nhiều rào cản làm hạn chế tốc độ chuyển đổi số dù TP.HCM từng đi đầu cả nước trong việc khởi động “Chương trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh”.

Nguyên nhân được nêu ra là do chưa được thống nhất được việc chuyển đổi trong các cấp - ban - ngành của chính quyền thành phố. Điển hình như việc giấy phép điện tử của ngành này cấp nhưng không được sự chấp thuận từ ngành khác.  Điều này gây khó khăn không nhỏ cho hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn, bởi lẽ thay vì chỉ cần một giấy phép điện tử thì hiện cần phải có đến 2 loại là giấy phép điện tử và giấy phép có "tên đề, dấu đóng".

Để giải quyết vấn đề này, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã đưa ra nhiều giải pháp như: Phát triển hạ tầng viễn thông; Xây dựng chính quyền số; Triển khai một ứng dụng di động thống nhất nhằm nâng cao sự tương tác giữa chính quyền và người dân…

Đáng chú ý, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng cần phải một chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn… để “không ai bị bỏ lại phía sau” và tạo điều kiện để phát triển công dân số, xã hội số…

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đơn vị sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiến hành khảo sát, xây dựng chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho khoảng 50-70% người nghèo, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Chung kết cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” do Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC), Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO) và Tổ chức Tư vấn Sinh viên (SCG) tổ chức đã được diễn ra tại Hội trường A2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Theo kết quả công bố trong khảo sát Chỉ số các nền kinh tế kỹ thuật số do Financial Times và Công ty nghiên cứu công nghệ Omdia vừa thực hiện, Việt Nam hiện đang là quốc gia nằm trong top đầu thị trường công nghệ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/11, vòng chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents 2022) với sự tham dự của 16 đội chơi xuất sắc. Đội LOGPRO đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam đã giành ngôi vô địch cuộc thi.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã vinh danh nhiều tác giả, nhóm tác giả là thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc có những sáng chế và giải pháp hữu ích phục vụ cho cộng đồng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng và giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới