SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM: Gần 63.500 căn hộ chưa được cấp sổ hồng

11:56, 18/11/2021
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, có gần 63.500 căn nhà ở của nhiều dự án chưa được cấp sổ hồng dù người mua đã vào ở ổn định.

Hiện TP.HCM có hơn 63.000 căn chưa được cấp sổ hồng, trong đó có 37.421 căn hộ, nhà đất đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định đủ điều kiện cấp sổ hồng. nhưng chưa được cấp sổ.

Trong đó, 7.998 căn hộ đã được chủ đầu tư dự án hoặc người mua nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố nhưng người mua đang thực hiện nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế hoặc hồ sơ đang rà soát, 29.423 căn chưa nộp hồ sơ.

Có 26.000 trường hợp chưa đủ điều kiện cấp sổ hồng, do các vướng mắc như dự án có nguồn gốc nhà, đất là công sản, đất sử dụng mục đích công ích; chủ đầu tư dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính bổ sung; cơ quan nhà nước đang thanh tra, kiểm tra; vi phạm xây dựng…

Đặc biệt, có hơn 10.000 căn hộ vướng mắc do thuộc loại hình bất động sản mới shophouse, officetel.

71

Chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đưa vào hoạt động đã 6 năm nhưng người mua vẫn chưa có sổ hồng. 

Sở Tài nguyên và Môi trường đặt mục tiêu đến tháng 2/2022 sẽ hoàn thành cấp sổ hồng cho tất cả dự án đã được thẩm định đủ điều kiện. Từ tháng 3/2022 đến hết năm 2023, Sở sẽ tiếp tục cấp sổ hồng cho các trường hợp thẩm định đủ điều kiện tiếp theo.

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết việc đẩy nhanh cấp sổ hồng để hoàn thiện pháp lý nhà, đất cho người dân, tạo điều kiện cho người dân đưa nhà, đất tham gia các giao dịch trên thị trường bất động sản.

Thời gian tới, Sở sẽ thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc cho những dự án chưa đủ điều kiện cấp sổ hồng như dự án có vi phạm xây dựng, dự án phải nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung do thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch… và vướng mắc cấp giấy hồng cho loại hình bất động sản mới (shophouse, officetel).

Sở cũng sẽ chủ động cùng với Hội đồng Thẩm định giá đất thành phố đẩy nhanh công tác thẩm định giá để gỡ vướng cho các dự án chưa đóng nghĩa vụ tài chính bổ sung và các dự án mới; phát triển ứng dụng công nghệ thông tin giúp người dân dễ tra cứu thông tin để biết được tiến độ giải quyết hồ sơ, bảo đảm lượng hồ sơ được giải quyết nhanh, hạn chế thấp nhất sai sót…

Thanh Thảo

Tin khác

VP Bình Dương 16 giờ trước
Sau hơn 1 tháng mở cửa, chợ Bến Thành không còn không khí nhộn nhịp, tấp nập như trước. Thay vào đó là không gian ảm đạm, nhiều ki ốt cửa chốt, then cài.
VP Bình Dương 1 ngày trước
Số bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại TP.HCM những ngày qua luôn duy trì ở mức cao. Riêng ngày 28-11 có 72 ca, gần gấp đôi so với những ngày cuối tháng 10.
VP Bình Dương 2 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận cho biết vừa tiến hành tiêu hủy 19.116 bao thuốc lá dạng điếu nhập lậu, bị tịch thu từ năm 2018 đến tháng 7/2021.
VP Bình Dương 2 ngày trước
Chuyến bay mang số hiệu VN98 đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, đánh dấu chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam.
VP Bình Dương 2 ngày trước
Sở Y tế TP.HCM ghi nhận một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa nắm bắt đầy đủ và vận dụng đúng quy trình, chưa thực hiện trách nhiệm quản lý, chăm sóc F0.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE