SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TPHCM đưa ra hai giải pháp ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết Nguyên đán 2022

05:59, 18/01/2022
(SHTT) - Lo ngại về biến chủng Omicron lan rộng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022, TPHCM đang chủ động giám sát chặt chẽ các bước kiểm soát dịch COVID-19 như kiểm soát người nhập cảnh, tăng cường ở các cửa khẩu.

Đây là những nội dung nổi bật là được ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đưa ra trong cuộc họp thông tin phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế định kỳ tại thành phố, ngày 17/1.

tm-img-alt
TP HCM chủ động kiểm soát, phòng ngừa biến chủng Omicron trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Sưu tầm

Theo đó, ông Tâm cho biết, hiện khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 72 giờ, đồng thời test nhanh âm tính 2 lần trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Trong nội địa, HCDC sẽ tiến hành tầm soát ca mắc biến chủng Omicron ở khu có nhiều người nhập cảnh hoặc số ca tăng bất thường. 

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện các phương pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Hiện nay, HCDC đã và đang test nhanh COVID-19 cho tất cả người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nếu xét nghiệm ra kết quả dương tính với virus SARC-CoV-2, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 12 cách ly. Sau đó, các chuyên gia y tế sẽ tiến hành giải trình tự gen để xác định biến chủng và điều trị. 

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Thủ tướng cùng đoàn làm việc đã khảo sát tuyến dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột và đoạn đường kết nối từ điểm cuối tuyến cao tốc này với đại lộ Đông Tây của TP Buôn Ma Thuột.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 1/7, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm biến chủng phụ BA.5 của Omicron.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tâm huyết tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin được trích dẫn toàn văn bài phát hiểu chỉ đạo tại Hội nghị của Tổng bí thư đến bạn đọc.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Gần 60 năm hoạt động cách mạng, hơn 30 năm hoạt động ở nước ngoài, liên tục tham gia phong trào cách mạng và đóng góp cho sự nghiệp chung của cách mạng thế giới, thông điệp về tình hữu nghị và hợp tác quốc tế luôn được Hồ Chí Minh thể hiện một cách rõ ràng và vững chắc.
Tin tức 1 ngày trước
Đoàn mô tô phân khối lớn từ TP Hồ Chí Minh vượt hơn 400km đến TP Buôn Ma Thuột để chinh phục hàng động núi lửa Nâm Blang thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sau khi tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo vùng biên giới.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga