SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM: Chưa đến 30% phụ huynh lớp 1 đồng ý cho con đi học trực tiếp

06:00, 06/12/2021
(SHTT) - Theo thống kê của ngành GD&ĐT TP.HCM, có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát nhưng chỉ có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý, chiếm tỷ lệ hơn 70%.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TP.HCM cho đến ngày 5/12, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp, số còn lại chưa đồng ý.

Cụ thể, mới đây Sở GD-ĐT TP.HCM đã thực hiện việc khảo sát ý kiến của phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM. Trong đó, có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát nhưng chỉ có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý, chiếm tỷ lệ hơn 70%.

Nhiều trường tiểu học ở nội thành chỉ có 10 - 20 học sinh đồng ý cho con đi học như: Trần Quang Diệu, Trần Văn Đang (quận 3); Tiểu học Bến Cảng, Đống Đa, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Huệ 1 (quận 4). Một số trường không có phụ huynh nào đồng ý cho con học trực tiếp.

Tương tự ở các vùng ngoại thành, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con đi học cũng rất thấp. Như huyện Củ Chi, dù thuộc vùng xanh nhưng có đến 5 trường: Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2; huyện Cần Giờ cũng có Trường Lý Nhơn, Đồng Hòa số phụ huynh đồng ý cho con đi học dưới 20 người…

Trước đó, sau khi TP.HCM công bố kế hoạch cho học sinh lớp 1 đi học lại từ ngày 13/12 thì các trường tiểu học đã đồng loạt thực hiện khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc cho con đi học lại. Nhiều phụ huynh cho biết, do còn e ngại tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM hiện nay, hơn nữa trẻ đã học gần hết học kỳ 1 nên phụ huynh không mong muốn con mình đi học lại trong thời điểm này.

Tương tự, ở bậc mầm non, kế hoạch sẽ đi học sau đó một tuần, nhưng theo khảo sát của các trường tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học lại cũng cực kỳ thấp, nhiều trường chỉ có 1 - 2 phụ huynh đồng ý, hầu hết các trường khác cũng chỉ xấp xỉ được 10 bé.

Theo ban giám hiệu các trường tiểu học ở TP.HCM, lý do khiến tỉ lệ phụ huynh không đồng ý cho con em đi học trực tiếp vì họ lo lắng trẻ 6 tuổi chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, sợ các bé nhiễm bệnh rồi lây cho những người lớn tuổi trong gia đình có bệnh nền, có người thì cho biết muốn nghe ngóng thêm một thời gian nữa xem tình hình dịch bệnh như thế nào rồi mới quyết định...

Cũng theo ban giám hiệu các trường tiểu học, việc phụ huynh chưa đồng thuận cao trong việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp đang gây nhiều khó khăn cho các trường, nhất là việc bố trí, sắp xếp lớp, phân công giáo viên,... để giảng dạy trực tiếp và trực tuyến.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Chiều 23/1, chiến dịch "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất xanh" chính thức được phát động. Đây là chiến dịch thuộc dự án xuyên Việt "Chuyến tàu mùa thu" mùa 2.
Tin tức 13 giờ trước
Tối 23/1, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Bình Dương mới đây đã có thông báo chính thức về việc ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trên địa bàn. Đây là trường hợp nhập cảnh và không biểu hiện triệu chứng bệnh cụ thể.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Được biết, ngày 17/1/2022, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc có thư phản hồi đối với đề xuất của Cục Hàng không VN. Theo đó, cơ quan này chia sẻ quan điểm việc khôi phục các chuyến bay chở khách thường lệ giữa hai nước.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Khoảng đêm 28 ngày 29/1 (26-27 tháng Chạp), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh. Tiếp đến ngày 31/1 (29 Tết) lại đón tiếp đợt không khí lạnh bổ sung.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga