SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM chính thức đưa 'Cổng thông tin COVID-19' vào vận hành

10:23, 05/08/2021
(SHTT) - Ngày 3/8 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã chính thức ra mắt và đưa vào vận hành hệ thống Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi giúp người dân cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...

'Cổng thông tin COVID-19' tại địa chỉ https://covid19.hochiminhcity.gov.vn là địa chỉ tổng hợp nhiều nguồn thông tin uy tín về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM từ các nguồn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để những người quan tâm có thể dễ dàng nắm bắt và cập nhật những tin tức mới nhất.

Với Cổng thông tin COVID-19, người dân khi truy cập sẽ được cung cấp các thông tin về tình hình, diễn biến dịch OCVID-19 tại TP.HCM; Bản đồ COVID-19 TP Hồ Chí Minh; bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TP Hồ Chí Minh; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh; Các số liệu công tác ứng phó phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực từng ngày như khoanh vùng, phong tỏa, truy vết; công tác xét nghiệm; công tác tiêm vaccine; Các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe; Các văn bản điều hành mới nhất của TP Hồ Chí Minh.

229709095_2630054087288356_706651242295615704_n

 

Ngoài ra, đây cũng là hệ thống liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị COVID-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức… để hỗ trợ người dân trong các hoạt động tìm kiếm thông tin và yêu cầu hỗ trợ, tư vấn về y tế.

Những thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ TP Hồ Chí Minh, chi tiết đến từng quận huyện, TP Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Cổng thông tin COVID-19 cũng sẽ là nơi cho phép người dân, các cá nhân, tổ chức góp ý kiến, hiến kế cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Sở Thông tin và Truyền thông hi vọng Cổng thông tin COVID-19 này sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Một số loại vắc xin có tác dụng 5-10 năm thậm chí bảo vệ trọn đời cho một người khỏi nhiễm bệnh. Nhưng vắc xin Covid-19 thì không. Vì sao vậy?
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức quốc tế Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả xếp hạng của các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2022) năm 2022. Theo đó, trong bảng đánh giá mới nhất, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục duy trì vị trí trong top 601-800 của lĩnh vực Khoa học cơ bản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bên cạnh việc thực hiện 5K thì tiêm vaccine là cách phòng ngừa nhiễm COVID-19 hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về hiệu quả phòng bệnh sau khi tiêm mũi 1.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế hôm 17/9/2021 đã ra quyết định chính thức phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala của Cuba sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE