SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: TPBVSK HumFREE quảng cáo sai quy định của pháp luật

07:31, 22/07/2021
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

Thông tin được đăng tải trên website Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên website/đường link: buyviet.vn/vn/7981/humfree.html đã xuất hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE với nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, tại website nêu trên, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ HumFREE được quảng cáo với công dụng như: Tăng cường, bổ sung năng lượng cho cơ thể; Giúp bổ thuận, tráng dương; Sinh tinh bổ huyết, thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu một cách hiệu quả, kích thích sản sinh Testosterone; Giúp giải quyết các triệu chứng do yếu sinh lý…

quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-thuc-pham-bvsk-humfree-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung1-211638

 

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, sản phẩm HumFREE đã được thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Được biết, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, có số đăng ký công bố:1/2019/0101160289-DKCB.

Sản phẩm được Công ty cổ phần Việt Nga (địa chỉ: Số 13+15 nhà E3 khu TT Đại học Thương Mại, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) là đơn vị nhập khẩu và được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 7487/2020/ĐKSP ngày 11/08/2020. Hiện sản phẩm này chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Khi tiến hành xác minh đối với Công ty cổ phần Việt Nga, công ty này khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định. 

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ và xử lý vi phạm nêu trên, không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE mua tại website được cảnh báo để đảm bảo sức khỏe và tránh thiệt hại về kinh tế.

Thái An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về tác dụng của sản phẩm Imbosst đối với việc hỗ trợ điều trị Covid-19 nhưng sản phẩm Imboost vẫn có mặt trong công văn số 5944/BYT-YDCT của Bộ Y tế vừa thu hồi.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động in lậu, in giả, in nối bản sách trái phép diễn ra với quy mô lớn và tính chất ngày càng phức tạp. Chính điều này sẽ tạo ra những hệ lụy nguy hiểm cho nề giáo dục và văn hóa.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga