SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: TPBVSK HumFREE quảng cáo sai quy định của pháp luật

07:31, 22/07/2021
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

Thông tin được đăng tải trên website Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên website/đường link: buyviet.vn/vn/7981/humfree.html đã xuất hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE với nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, tại website nêu trên, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ HumFREE được quảng cáo với công dụng như: Tăng cường, bổ sung năng lượng cho cơ thể; Giúp bổ thuận, tráng dương; Sinh tinh bổ huyết, thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu một cách hiệu quả, kích thích sản sinh Testosterone; Giúp giải quyết các triệu chứng do yếu sinh lý…

quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-thuc-pham-bvsk-humfree-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung1-211638

 

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, sản phẩm HumFREE đã được thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Được biết, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, có số đăng ký công bố:1/2019/0101160289-DKCB.

Sản phẩm được Công ty cổ phần Việt Nga (địa chỉ: Số 13+15 nhà E3 khu TT Đại học Thương Mại, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) là đơn vị nhập khẩu và được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 7487/2020/ĐKSP ngày 11/08/2020. Hiện sản phẩm này chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Khi tiến hành xác minh đối với Công ty cổ phần Việt Nga, công ty này khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định. 

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ và xử lý vi phạm nêu trên, không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE mua tại website được cảnh báo để đảm bảo sức khỏe và tránh thiệt hại về kinh tế.

Thái An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã tổ chức buổi tập huấn số 3: “Kỹ năng khai thác thông tin và thủ tục đăng ký sáng chế”.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga