SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Toyota triệu hồi 460.000 chiếc xe do lỗi cân bằng điện tử

07:15, 18/04/2022
(SHTT) - Toyota đang triệu hồi khoảng 460.000 chiếc xe tại Mỹ để khắc phục lỗi của hệ thống cân bằng điện tử.

Nhà sản xuất ô tô cho biết trong một số ít trường hợp khi khởi động lại xe, phần mềm có thể không tự động chuyển hệ thống sang chế độ “bật”. Điều đó có thể vô hiệu hóa hệ thống sử dụng máy tính để phanh từng bánh xe khi lái.

Vụ triệu hồi bao gồm các loại xe từ năm 2020 đến năm 2022, trong đó có Venza, Mirai, RAV4 Hybrid, RAV4 Prime, Sienna Hybrid và Highlander Hybrid của thương hiệu Toyota. Ngoài ra còn có LS500h, LX600, NX350h và NX450h-plus từ thương hiệu xe sang Lexus.

toyota

 

Các đại lý sẽ cập nhật phần mềm trên máy tính điều khiển xe trượt để khắc phục sự cố. Chủ sở hữu sẽ được thông báo vào giữa tháng 6/2022.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2022, hãng xe này cũng đã triệu hồi lại dòng xe Toyota Raize do các vấn đề liên quan tới khớp gá chi tiết cản trước. Ngoài ra còn có rất nhiều phản ánh liên quan đến âm thanh lạ phát ra khi xe đi qua cung đường xấu. Tuy nhiên với mức giá khoảng 500 triệu cho một chiếc xe nhập khẩu với đầy đủ tiện nghi hiện đại và không gian thoải mái vẫn khiến cho người dùng đón nhận Toyota Raize một cách nhiệt tình.

Mới đây, khoảng 127.785 xe Tesla Model 3 cũng đã bị triệu hồi do lỗi biến tần động cơ phía sau. Nếu lỗi này xảy ra trong quá trình lái xe sẽ khiến tài xế mất lái, có nguy cơ xảy ra tai nạn. Trước đó vào tháng 12, Tesla đã triệu hồi gần 200.000 xe từ Trung Quốc với lỗi tương tự.

Tesla hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các hãng ô tô điện nội địa như Nio và XPeng. Hình ảnh của Tesla tại Trung Quốc cũng xấu đi nhiều sau khi hãng mới đây phải thu hồi gần như toàn bộ xe sản xuất tại nhà máy Thượng Hải vì lý do an toàn. Tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, hãng đã vấp phải cuộc biểu tình của chủ xe Tesla phản đối chất lượng xe. Ngoài ra, các nhà chức trách Trung Quốc đã đề cập đến một số vấn đề an toàn liên quan đến xe Tesla.

Tuy nhiên, bất chấp mọi bất lợi trên, số lượng xe bán ra của Tesla Trung Quốc trong tháng 12/2021 đạt 70.847 xe, tăng 197,6% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 34% so với tháng 11/2021. Trong đó, có 70.602 ô tô điện được bán trong nước và 245 chiếc được xuất khẩu ra nước ngoài.

Như Ý

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai chương trình hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn' tới mọi người dân tại Thủ đô với giá trị giải thưởng mỗi quý lên tới 190 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE