SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Toyota là hãng xe hơi đứng đầu về số lượng bằng sáng chế

14:05, 24/01/2022
(SHTT) - Trong năm 2021, công ty xe hơi dẫn đầu về số bằng sáng chế chính là Toyota khi nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Được biết, trung bình, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có 7,5 bằng sáng chế mỗi ngày trong năm 2021 và trở thành công ty xe hơi dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế.

Sandra Phillips Rogers, giám đốc pháp lý của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được công nhận là công ty dẫn đầu công nghệ toàn cầu. Số lượng bằng sáng chế được cấp là minh chứng cho những nỗ lực R&D rộng lớn của Toyota và các nhà khoa học của tập đoàn, những người đã đưa công nghệ vào cuộc sống”.

Trước đó, Toyota cũng chính thức giành được nhiều bằng sáng chế nhất so với bất kỳ nhà sản xuất ôtô nào trong năm 2020.

Các nhà khoa học và kỹ sư của hãng được văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ trao tặng 2.819 bằng sáng chế, tăng 4% so với năm 2019.

Bảng xếp hạng đã được chứng nhận bởi hiệp hội các chủ sở hữu trí tuệ và kết quả xác nhận Toyota vượt lên dẫn đầu về các bằng sáng chế dành cho ôtô.

 Frederick Mau, cố vấn giám đốc cấp phép bằng sáng chế cho Toyota Motor Bắc Mỹ, cho biết nhà sản xuất ôtô không giới hạn mình trong bất kỳ nội dung nghiên cứu nào.

toyota

 Toyota là hãng xe hơi đứng đầu về số lượng bằng sáng chế

Ông nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi đã mở rộng các bằng sáng chế của mình trên nhiều lĩnh vực công nghệ tiên tiến trong năm qua và đặc biệt tự hào về những thành tích đáng kinh ngạc của các thành viên trong nhóm. Sự đổi mới trên toàn Toyota đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang nghiên cứu các công nghệ cho xe hơi".

Mặc dù dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế nhưng Toyota tiếp tục tuyên bố sẽ điều chỉnh mục tiêu sản xuất toàn cầu một lần nữa do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, một số cơ sở và dây chuyền sản xuất của Toyota sẽ tạm thời đóng cửa vào tháng 2/2022.

Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng cho biết công ty phải giảm sản lượng mục tiêu sản xuất toàn cầu xuống 150.000 chiếc và chỉ còn khoảng 700.000 chiếc được sản xuất trong tháng 2/2022.

Nhà sản xuất ô tô dự báo sản lượng cả năm cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, sẽ thấp hơn so với dự báo trước đó là 9 triệu chiếc. Toyota vẫn chưa cho biết kế hoạch sản xuất sắp tới của họ.

Tính đến nay, do thiếu phụ tùng và ảnh hưởng từ đại dịch, tổng cộng có 11 trong số 28 dây chuyền tại 8 trong số 14 nhà máy của Toyota phải tạm thời ngừng sản xuất.

Bao gồm: nhà máy Motomachi, nhà máy Takaoka, nhà máy Tsutsumi, nhà máy Tahara, nhà máy Miyata, nhà máy Iwate, nhà máy Miyagi Ohira và nhà máy Fujimatsu. Tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất và nhà máy, việc tạm dừng sản xuất dao động từ tối thiểu hai ngày đến hai tuần.

Hà Châu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Sản phẩm xịt khử mùi giày Ximo Deodorant do Công ty Ximo Việt Nam nhập khẩu đang được bán trên một số sàn thương mại điện tử khiến nhiều khách hàng hoang mang về nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Cục Quản lý thị trường Kiên Giang vừa tạm giữ hàng trăm thùng nhớt, dầu nhờn có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.