SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Toyota, Canon,.. chia sẻ bằng sáng chế để chung tay chống dịch Covid-19

08:11, 02/05/2020
(SHTT) - Mới đây, Toyota, Canon,.. và nhiều công ty của Nhật Bản cho biết họ sẽ chia sẻ miễn phí bằng sáng chế được đăng ký tại Nhật Bản hoặc các quốc gia khác để giúp chống lại đại dịch Covid-19.

Được biết, người đầu tiên có ý tưởng trên là giáo sư Fumihiko Matsuda, người đứng đầu Trung tâm Y học chuyên về gen tại Đại học Kyoto. Sáng kiến này mang ý nghĩa giúp các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu có thể nhanh chóng phát triển các thiết bị y tế và các công nghệ thử nghiệm phục vụ điều trị căn bệnh nguy hiểm Covid-19 hiệu quả hơn. Ngoài ra, các công ty cũng mong muốn sẽ có một giải pháp nào đó giúp nhanh chóng dập tắt cuộc khủng hoảng đang ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu này.

Như vậy sẽ có khoảng 20 công ty Nhật Bản, bao gồm Toyota và Canon, sẽ phát hành các bằng sáng chế và tài sản trí tuệ được đăng ký tại Nhật Bản hoặc các quốc gia khác để giúp chống lại đại dịch Covid-19. Ngoài ra, Nissan Motor, Honda Motor, Shimadzu, Ajinomoto Group cũng đã tham gia vào sáng kiến này. Những người đưa ra sáng kiến sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều công ty hơn nữa tham gia.

sang che

 Toyota, Canon,.. chia sẻ bằng sáng chế để chung tay chống dịch Covid-19

Về nguyên tắc, tất cả các bằng sáng chế, quyền thiết kế và bản quyền thuộc sở hữu của mỗi công ty sẽ được cung cấp miễn phí cho các tổ chức, công ty hoặc nhà sản xuất khác miễn là chúng được sử dụng để nghiên cứu thiết bị hỗ trợ điều trị Covid-19. Các công ty sẽ cung cấp miễn phí bằng sáng chế và bản quyền mà không đòi hỏi bản quyền cho tới khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch toàn cầu Covid-19 chính thức kết thúc.

Dự kiến sẽ có vài trăm ngàn bằng sáng chế sẽ được cung cấp miễn phí thông qua sáng kiến hợp tác đầy tính nhân văn này. Các công ty phát bằng sáng chế miễn phí này sẽ không được nhận bất kỳ lợi ích nào, nhưng rõ ràng việc giúp đỡ cộng đồng và chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 cũng là một cách giúp giảm thiểu tác động của suy thoái kinh tế tới họ.

Một số sáng chế tiêu biểu trong dự án trên đó là công nghệ thu thập dữ liệu hô hấp từ bệnh nhân mắc Covid-19 mà không cần tiếp xúc với họ của Toyota, thiết bị đo X-quang kích thước nhỏ của Shimadzu...

Vân Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE