SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Toyota, Canon,.. chia sẻ bằng sáng chế để chung tay chống dịch Covid-19

08:11, 02/05/2020
(SHTT) - Mới đây, Toyota, Canon,.. và nhiều công ty của Nhật Bản cho biết họ sẽ chia sẻ miễn phí bằng sáng chế được đăng ký tại Nhật Bản hoặc các quốc gia khác để giúp chống lại đại dịch Covid-19.

Được biết, người đầu tiên có ý tưởng trên là giáo sư Fumihiko Matsuda, người đứng đầu Trung tâm Y học chuyên về gen tại Đại học Kyoto. Sáng kiến này mang ý nghĩa giúp các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu có thể nhanh chóng phát triển các thiết bị y tế và các công nghệ thử nghiệm phục vụ điều trị căn bệnh nguy hiểm Covid-19 hiệu quả hơn. Ngoài ra, các công ty cũng mong muốn sẽ có một giải pháp nào đó giúp nhanh chóng dập tắt cuộc khủng hoảng đang ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu này.

Như vậy sẽ có khoảng 20 công ty Nhật Bản, bao gồm Toyota và Canon, sẽ phát hành các bằng sáng chế và tài sản trí tuệ được đăng ký tại Nhật Bản hoặc các quốc gia khác để giúp chống lại đại dịch Covid-19. Ngoài ra, Nissan Motor, Honda Motor, Shimadzu, Ajinomoto Group cũng đã tham gia vào sáng kiến này. Những người đưa ra sáng kiến sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều công ty hơn nữa tham gia.

sang che

 Toyota, Canon,.. chia sẻ bằng sáng chế để chung tay chống dịch Covid-19

Về nguyên tắc, tất cả các bằng sáng chế, quyền thiết kế và bản quyền thuộc sở hữu của mỗi công ty sẽ được cung cấp miễn phí cho các tổ chức, công ty hoặc nhà sản xuất khác miễn là chúng được sử dụng để nghiên cứu thiết bị hỗ trợ điều trị Covid-19. Các công ty sẽ cung cấp miễn phí bằng sáng chế và bản quyền mà không đòi hỏi bản quyền cho tới khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch toàn cầu Covid-19 chính thức kết thúc.

Dự kiến sẽ có vài trăm ngàn bằng sáng chế sẽ được cung cấp miễn phí thông qua sáng kiến hợp tác đầy tính nhân văn này. Các công ty phát bằng sáng chế miễn phí này sẽ không được nhận bất kỳ lợi ích nào, nhưng rõ ràng việc giúp đỡ cộng đồng và chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 cũng là một cách giúp giảm thiểu tác động của suy thoái kinh tế tới họ.

Một số sáng chế tiêu biểu trong dự án trên đó là công nghệ thu thập dữ liệu hô hấp từ bệnh nhân mắc Covid-19 mà không cần tiếp xúc với họ của Toyota, thiết bị đo X-quang kích thước nhỏ của Shimadzu...

Vân Trang

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga