Vinamilk

Top 10 Houses 2018 lựa chọn ra 10 ngôi nhà đại diện tiêu biểu cho xu thế sống mới

(SHTT) - Top 10 Houses là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu, do nội thất KIENVIET.NET tổ chức và được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Giải thưởng Top 10 Houses 2018 lựa chọn ra 10 ngôi nhà đại diện tiêu biểu cho xu thế sống mới mà những KTS đã đem tới giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh xã hội Việt Nam với nhiều biến đổi về nhu cầu, tiêu chuẩn sống. Trao giải cho 10 ngôi nhà dưới đây, Ban giám khảo mong muốn truyền tới xã hội một thông điệp tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ các giá trị truyền thống của Việt Nam.

Cụ thể, 10 công trình được lựa chọn trao giải gồm Nhà Phễu (AHL Architects); Nhà Long An (Tropical Space); Louvers House (MIA Design Studio); Nhà hàng (H & P Architects); 204 House (MW archstudio); Khánh house (6717 Studio); Nhà xanh Quận Thủ Đức (23o5 Studio); HP House (Toob Studio); Nhà ở Thụy Khuê (HGAA); Nhà ngói (3 Atelier).

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ trao giải là các hoạt động sau: Triển lãm Top 10 Houses 2018, Mini Talk: “Xu hướng nhà ở đương đại”

Dưới đây là một số  hình ảnh các công trình được trao giải thưởng Top 10 Houses 2018:

nha o

Nhà Long An do Tropical Space thiết kế có ba gian quen thuộc và được kéo dài từ trước ra sau tạo ra các không gian chức năng liên tục. Những không gian này được ngăn cách và tạo ra ranh giới bằng ánh sáng với cường độ sáng tối khác nhau. Ngôi nhà nằm gần theo hướng Tây Nam và Đông Bắc. Cách bố trí tận dụng được hướng gió của khu vực địa phương với các mùa khác nhau. Ngôi nhà là một mô hình ở thể hiện cách tiếp cận truyền thống cho thời đại mới, lối sống mới. 

nha o 1

Nhà Ngói do 3 Atelier thiết kế, vẫn là nếp sống sinh hoạt đậm chất quê. 

Thanh Mai