Vinamilk

Top 10 hãng điện thoại di động tốt nhất thế giới

(SHTT) - Để khẳng định vị trí của mình, các hãng điện thoại di động luôn không ngừng phát triển. Dưới đây là danh sách gợi ý 10 hãng điện thoại tốt nhất dành cho người tiêu dùng.

Samsung

Samsung Electronics là một công ty uy tín của Hàn Quốc. Với công nghệ tiên tiến, các tính năng thông minh và dễ sử dụng, Samsung đã trở nên rất phổ biến và đáng tin cậy trên thế giới. Hiện nay, Samsung xếp thứ nhất toàn cầu trong top 10 thương hiệu điện thoại di động tốt nhất thế giới với 31,38% thị phần toàn cầu.

Các sản phẩm phổ biến của Samsung: Samsung Galaxy S10 Plus, Galaxy S10, Galaxy S10e, Galaxy Note 9, Galaxy S9 Plus, Galaxy S9, Galaxy Note 8, Galaxy Fold, Galaxy A9, Galaxy A8 Plus.

Apple

Apple Inc là một trong những công ty điện tử hàng đầu tại Hoa Kỳ chế tạo thành công iPhone - chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành iOS. Hiện tại công ty xếp thứ 2 trong danh sách top 10 thương hiệu điện thoại trên thế giới.

Các sản phẩm iPhone được đánh giá cao của Apple: iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 6S.

dien thoai

 Top 10 hãng điện thoại di động tốt nhất thế giới

Huawei

Huawei là một công ty đa quốc gia và là nhà sản xuất thiết bị di động cho thương hiệu của riêng mình cũng như cho các công ty điện tử khác trên thế giới. Hiện tại, hơn 80% trong số 50 công ty viễn thông hàng đầu thế giới làm việc với Huawei. 

Các sản phẩm phổ biến của Huawei: Huawei P30 Pro, Huawei Mate 20 Pro, Huawei P30, Huawei P20 Pro, Huawei P20, Huawei Mate 20, Huawei Mate 20 X, Huawei Mate 10 Pro, Huawei Mate 20 Lite, Huawei P Smart (2019).

Xiaomi

Xiaomi (Mi) cũng là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Bắc Kinh. Hiện nay công ty xếp thứ 4 trên thế giới trong thị trường điện thoại di động với 7,52% thị phần toàn cầu.

Các sản phẩm phổ biến của Xiaomi: Xiaomi Mi 9, Xiaomi Mi 8 Pro, Xiaomi Mi Mix 3, Xiaomi Mi 8, Xiaomi Mi Mix 2S, Xiaomi Pocophone F1, Xiaomi Mi 8 Lite, Xiaomi Mi A2, Xiaomi Mi A2 Lite, Xiaomi Mi Note 3.

Oppo

Oppo là nhà sản xuất thiết bị điện tử, điện thoại di động hàng đầu của Trung Quốc năm 2016. Oppo được người dùng ưa chuộng vì chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, bảo hành vượt trội. Hiện nay Oppo chiếm 4,41% thị phần toàn cầu.

Các ản phẩm phổ biến của Oppo: OPPO F7, Oppo F3, Oppo F5, Oppo A71, Oppo F5 Youth, Oppo A83, OPPO K1, OPPO F9 Pro, OPPO F11 Pro, OPPO F9.

LG

LG là một công ty điện tử đa quốc gia và lớn thứ tư của Hàn Quốc. LG được nhiều người ưa chuộng với thiết kế đẹp mắt, cấu hình ổn và khả năng chụp ảnh tuyệt vời. LG phong phú và đa dạng với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Hiện nay công ty đang giữ vị trí thứ 6 thế giới với 2,89% thị phần thế giới.

Các sản phẩm phổ biến của LG: LG G7 ThinQ, LG V40 ThinQ, LG V35 ThinQ, LG Stylo 4, LG Q7+, LG K8 (2018), LG G8 ThinQ, LG G6, LG Q6.

Motorola

Motorola là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. Motorola đã từng là một trong các công ty hàng đầu và có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp viễn thông và sản xuất điện thoại di động. Nhưng do thiếu sự nghiên cứu và phát triển về điện thoại di động, công ty đã mất đi vị trí và thị phần của mình.

Cuối năm 2011, công ty được chia thành hai công ty đại chúng độc lập - Motorola Mobility và Motorola Solutions. Motorola Mobility đã được Google tiếp quản vào năm 2012 và sau đó được Lenovo mua lại vào năm 2014. Hiện tại công ty xếp vị trí thứ 7 toàn cầu với 2,72% thị phần toàn cầu.

Các sản phẩm phổ biến của Motorola: Moto G7, Moto G6, Moto G7 Power, Moto G7 Plus, Moto G7 Play, Moto Z2 Play, Moto E5, Moto G6 Plus, Moto Z3 Play, Moto E5 Plus.

Mobicel

Mobicel là một công ty điện thoại di động thông minh của Nam Phi. Hiện tại công ty nắm 2,65% thị phần toàn cầu và xếp thứ 8 thế giới.

Các sản phẩm phổ biến của Mobicel: Mobicel Hype X, Mobicel Hype, Mobicel R-9 Lite, Mobicel R-9 Plus, Mobicel R6, Mobicel Vega, Mobicel V1, Mobicel V2, Mobicel Switch.

Lenovo

Lenovo là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty sản xuất và bán máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy trạm, máy chủ, thiết bị lưu trữ điện tử,… Hiện tại công ty nắm giữ 1,51% thị phần toàn cầu và xếp thứ 9 thế giới.

Các sản phẩm phổ biến của Lenovo: Lenovo Z2, Lenovo P2, Lenovo K6 Power, Lenovo K5 Note, Lenovo Vibe K5, Lenovo A5, Lenovo Z5, Lenovo Z5 Pro, Lenovo Z5 Pro GT, Lenovo Z5s.

Nokia

Nokia là một công ty có trụ sở ở Phần Lan. Nokia đã từng thống trị thị trường điện thoại di động trên thế giới. Tuy nhiên cũng vì thiếu sự nghiên cứu và phát triển nên hãng Nokia đã mất vị thế của mình. Hiện tại, công ty xếp thứ 10 trên thế giới với chiếm 1,19% thị phần toàn cầu.

Các sản phẩm phổ biến của Nokia: Nokia 8.1, Nokia 6.1, Nokia 7.1, Nokia 5.1, Nokia 3.1 Plus, Nokia 3310, Nokia 7 Plus, Nokia 8 Sirocco.

Ngô Hiếu