Vinamilk

Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hạng trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ

(SHTT) - Tạp chí Forbes cho biết nguyên nhân khiến tài sản của ông Donald Trump giảm mạnh là do "thị trường bất động sản New York khó khăn, đặc biệt là những vị trí bán lẻ, một vụ kiện và chiến dịch tranh cử tốn kém".

Theo bảng xếp hạng mới công bố của tạp chí Forbes, Tổng thống Trump hiện xếp thứ 248 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ, với khối tài sản cá nhân ước tính đạt 3,1 tỷ USD.

Cùng kỳ năm ngoái, ông Trump xếp thứ 156 trong danh sách bình chọn với 3,7 tỷ USD.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump từng nói rằng, ông sở hữu khối tài sản lên đến hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên, Forbes ước tính con số thực tế chỉ khoảng 4,5 tỷ USD tính đến tháng 9/2015. Với tước tính của Forbes, tài sản của ông Trump đã giảm khoảng 31% trong vòng 2 năm qua.

Tạp chí Forbes cho biết nguyên nhân khiến tài sản của ông Donald Trump giảm mạnh là do "thị trường bất động sản New York khó khăn, đặc biệt là những vị trí bán lẻ, một vụ kiện và chiến dịch tranh cử tốn kém". Trước đây, vị tỉ phú đã mất 25 triệu USD dàn xếp trong một vụ kiện liên quan đến Trường ĐH Trump.

trump-1508289630823

Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hạng trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ

Mặc dù vậy, vị trí của ông Donald Trump trên bảng xếp hạng của Forbes vẫn khả quan hơn so với bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Theo hãng tin này, tài sản của ông chủ Nhà Trắng chỉ đạt 2,86 tỉ USD, không đủ để đưa ông vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới. 

Người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates tiếp tục đứng đầu danh sách giàu nhất nước Mỹ lần thứ 24 liên tiếp, với tổng tài sản ước tính khoảng 89 tỉ USD. CEO của công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon Jeff Bezos chiếm giữ vị trí thứ 2 với 81,5 tỉ USD. Trong khi đó, tỉ phú Warren Buffet vẫn giữ vị trí thứ 3 với số tài sản 78 tỉ USD. 

Ở một diễn biến khách, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam ngày 11/11 ngay sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng.

Như vậy, kể từ năm 1975, ông Trump là Tổng thống Mỹ thứ tư liên tiếp còn đương nhiệm thăm chính thức Việt Nam sau Tổng thống Bill Clinton (2000), Tổng thống George Bush (2006), Tổng thống Barack Obama (2016). 

Cũng theo thông báo của Nhà Trắng, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao Việt Nam. 

Lan Anh