Vinamilk

Tổng thống Donald Trump gây tranh cãi MXH khi bức xúc vì Parasite thắng Oscar: 'Cái quái gì vậy, sao lại là phim Hàn Quốc?'

Trong cuộc vận động tái tranh cử tại Colorado Springs, Donald Trump cảm thấy khó hiểu khi Parasite thắng giải Phim hay nhất.

Trong buổi phát biểu mới đây tại Colorado Springs, Colorado - Mỹ ngày 20-2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây sốc khi nhận nói về giải Oscar 92-2020 và mỉa mai chiến thắng kỳ tích của Parasite (Ký Sinh Trùng).

Trong khi truyền thông thế giới ca ngợi Oscar 92 là 'đáng nhớ', 'lịch sử' thì ông Donald Trump nhận xét: 'Kết quả giải thưởng Oscar năm nay hết sức tồi tệ . Một bộ phim Hàn Quốc chiến thắng. Đó là cái quái gì vậy? Chúng ta đã có các vấn đề với Hàn Quốc về thương mại. Sau tất cả mọi việc, họ (hội đồng nghệ thuật Oscar) trao cho Hàn Quốc giải bộ phim xuất sắc nhất của năm. Liệu chúng ta có thể đưa 'Cuốn Theo Chiều Gió' trở lại được không? Đại Lộ Hoàng Hôn) nữa? Rất nhiều bộ phim hay. Vậy mà phim chiến thắng đến từ Hàn Quốc! Tôi nghĩ đó chỉ là Phim nước ngoài hay nhất thôi chứ, phải không? Không, điều này chưa từng xảy ra trước đây.'

Đáp lại hành động của ông Trump, nhà phát hành của Parasite, NEON, đăng tải trên Twitter: "Hoàn toàn có thể hiểu được. Rõ ràng, ông ta không biết đọc". Dòng trạng thái trên được cho là ám chỉ Parasite vốn có phụ đề tiếng Anh cho khán giả toàn cầu thưởng thức.

Đoàn làm phim Parasite ở lễ trao giải Oscar 2020

Ngay lập tức, bài phát biểu của Trump đã trở thành một chủ đề nóng trên Twitter. Nhiều cư dân mạng quốc tế bày tỏ sự phản đối với ý kiến của Tổng thống Mỹ:

- Chờ cho đến khi ông ấy nhận ra bao nhiêu đạo diễn Mexico đã nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

- Trump không xem gì ngoài chương trình Howard Stern phát lại. Tôi không kì vọng ông ấy xem hiểu một phim như Parasite.

- Chắc phụ đề quá nhanh nên Tổng Thống không đọc được.

- Donald Trump còn không buồn che giấu sự kì thị chủng tộc của mình.

- Ông ấy còn định xây bức tường chắn cho nghệ thuật luôn.

Ngày 10/2 vừa qua, Parasite (Ký Sinh Trùng) đã làm nên lịch sử cho điện ảnh châu Á, gây chấn động thế giới khi giành được 4 giải thưởng quan trong nhất tại Oscar 92 bao gồm: Kịch bản gốc, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Phim xuất sắc nhất. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên trong 92 năm, một bộ phim không nói tiếng Anh chiến thắng giải thưởng Phim xuất sắc nhất. 

TH (SHTT)