SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận

16:41, 30/03/2023
(SHTT) - Ngày 30/3/ 2023, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”.

Trong giai đoạn 2020 – 2022, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” giai đoạn 2020 – 2022, mở ra hành trình lan tỏa yêu thương và đồng hành vì thế hệ trẻ.

Theo đó, với sự đồng hành của Công ty TNHH TCP Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chương trình đã tuyên dương được 164 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu. Với thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực”, chương trình đã được lan tỏa đến những thanh niên khuyết tật nói riêng và toàn thể thanh niên Việt Nam nói chung, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của cộng đồng xã hội. 

Phát biểu tại Lễ ký kết anh Nguyễn Ngọc Lương Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá: Tiếp tục triển khai những kết quả đạt được trong 3 năm qua, với mục tiêu đồng hành cùng các chương trình vì cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình công tác của Hội LHTN Việt Nam nhằm lan tỏa năng lượng tích cực, lối sống tích cực, hướng tới việc tạo lập môi trường thuận lợi cho thanh niên trên bước đường khởi nghiệp, lập nghiệp nâng cao hiệu quả các hoạt động dành cho thanh thiếu nhi và người dân, từ đó xây dựng được các mô hình, khẳng định vị thế của 2 đơn vị đối với thanh thiếu nhi và cộng đồng, hôm nay chúng tôi trang trọng tổ chức lễ ký kết giai đoạn 3 năm tới giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam để tiếp tục viết tiếp hành trình chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam, nhất là những thanh niên yếu thế trong xã hội. Tôi đề nghị trong giai đoạn tới những chương trình do 2 đơn vị phối hợp tổ chức phải được thiết kế đổi mới, phù hợp với các đối tượng thanh niên đặc thù, phù hợp với chủ trương hội nhập, hiện đại, chuyển đổi số của đất nước; đặc biệt phải được triển khai chương trình phải hiệu quả, độ phủ rộng rãi đến từng cấp bộ Hội, tạo sự lan tỏa lớn trong xã hội. 

2

 Anh Nguyễn Ngọc Lương Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Cũng tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam chia sẻ: “Nối tiếp kết quả tích cực trong những năm qua, Công ty TNHH TCP Việt Nam rất vui mừng và vinh dự khi tiếp tục có cơ hội đồng hành với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong cuộc hành trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp tới thế hệ thanh niên trong giai đoạn sắp tới. Thống nhất với định hướng “Tiếp năng lượng, bừng sức sống" của TCP, chúng tôi kỳ vọng những nỗ lực được thực hiện sẽ góp phần khuyến khích và tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành lực lượng năng động, có tri thức, giàu hoài bão, nghị lực và nhân văn”.

1

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác  chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” 

Các chương trình như “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, “Thanh niên sống đẹp” mang giá trị nhân văn sâu sắc tiếp tục được duy trì sẽ tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu vượt qua hoàn cảnh, phát triển bản thân, đóng góp cho gia đình và xã hội; thanh niên sống tử tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng nhằm lan tỏa nghị lực vươn lên, hình thành lối sống tích cực trong thế hệ trẻ. Điểm mới trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” trong giai đoạn này là bên cạnh việc tuyên dương các gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, hai bên sẽ phối hợp để đồng hành với thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, lập nghiệp; qua đó sẽ xây dựng các mô hình phù hợp, bền vững để những thanh niên đặc thù có điều kiện hòa nhập bình đẳng.

Đồng thời Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” sẽ được triển khai hàng tháng để tuyên dương những thanh niên có hành động đẹp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ đó, kịp thời động viên và lan tỏa năng lượng tích cực trong cộng đồng hội viên, thanh niên.  

PV

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Sáng 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Quản lý giáo dục tổ chức thực hiện biên soạn, sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn cuốn Địa chí Phúc Thọ.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.