SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

“Tôi muốn xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”

08:05, 12/04/2018
Đó là kỳ vọng của ông Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo) khi ông tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng ông Lương Hoàng Hưng về chương trình hành động.
luong hoang hung

Chân dung ông Lương Hoàng Hưng 

Ông tâm đắc nhất điều gì về chương trình hành động của ông?

Ông LHH: Tôi cho rằng sẽ phải ứng dụng triệt để hơn nữa để đưa công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào hoạt động quảng bá, tuyên truyền và quản lý vận hành tại VFF. Từ đó xây dựng và phát triển một hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá nước nhà. Không chỉ là đẩy mạnh truyền thông, tôi sẽ đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý để giảm tiêu cực, tăng tính minh bạch và tối đa hóa hiệu quả quản lý cho các hoạt động của VFF. Cần thêm nguồn tài chính để đầu tư lớn về trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ và nhân sự...”.

- Ưu tiên thực hiện của ông sẽ là vấn đề nào?

Ông LHH: Tôi luôn hướng tới đạt được những mục tiêu lâu dài và đảm bảo sự phát triển có hệ thống các đội tuyển bóng đá quốc gia, thay vì làm hài lòng những người hâm mộ địa phương. Tôi mong muốn nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong tiêu chuẩn của tất cả các đội tuyển Việt Nam.

ong luong hoang hung

 Nhà báo Lương Hoàng Hưng trong một buổi họp Doanh nhân với Chủ tịch FPT-Trương Gia Bình

- Như ông cho biết, nếu đắc cử sẽ đưa công nghệ số vào truyền thông để quảng bá hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, hình ảnh của VFF với công chúng, ông có thể cho biết vì sao ông chọn con đường này là mục tiêu để ông hướng đến, tổ chức thực hiện?

Ông LHH: Các đội tuyển quốc gia khác ở châu Á đã “khởi động” vấn đề này cách đây khoảng 10 năm. Theo đó, một số quốc gia Đông Nam Á đã bắt đầu hệ thống hóa các đội bóng của họ cách đây nhiều năm. Bây giờ, đi đâu cũng nghe nói đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0, mà người làm truyền thông ở VFF yếu mảng này, thì khó có thể đảm đương tốt nhiệm vụ. Tôi ví dụ, chỉ cần 1 cái ứng dụng trên “Smarphone”, người hâm mộ sẽ nắm rõ tình hình các đội tuyển bóng đá quốc gia, các giải thi đấu bóng đá quốc gia, các thông tin về VFF… như vậy sự lan tỏa sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ông Lương Hoàng Hưng trong một hội thảo cộng đồng

- Ông nghĩ gì khi được đề cử ra ứng cử vào vị trí người phụ trách truyền thông VFF?

Ông LHH: Những vụ “dậy sóng” dư luận thời gian qua, tôi nghĩ rằng, VFF cần xây dựng sự đoàn kết của các thành viên trong Liên đoàn. Đặc biệt, phải có được một Ban Chấp hành tận tâm, trong sạch và biết việc để cùng bắt tay nhau lo việc cho sự phát triển bóng đá nước nhà. Báo chí không chỉ đóng vai trò tuyên truyền, quảng bá mà còn giúp VFF kiểm chứng các hành động của mình, là kênh thông tin quan trọng giúp phát hiện tài năng trẻ. Bóng đá Việt Nam vẫn đang còn tồn tại một số tiêu cực, chính báo chí đã giúp liên đoàn rất nhiều trong việc đấu tranh chống các hình thức tiêu cực trong bóng đá.

Đằng sau mỗi một người nổi tiếng và quyền lực luôn có bóng dáng của cả một đội ngũ truyền thông hậu thuẫn từ hình ảnh, trang phục, thậm chí là cả những phát ngôn hàng ngày trong đời sống lẫn công việc. Đối với một tổ chức xã hội nghề nghiệp như VFF, thì vấn đề này cũng rất quan trọng. Tôi có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Bên cạnh công tác làm báo, nhiều năm liền bằng tâm huyết của mình, tôi đã góp phần tạo ra “sợi dây” gắn kết và hỗ trợ cho hàng chục ngàn doanh nhân và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Ngoài ra, tôi còn tham gia phối hợp và hỗ trợ hoạt động cho nhiều tổ chức tạo được hiệu ứng xã hội tốt như Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Quản trị và Khởi nghiệp, Câu lạc Doanh nhân Khánh Hỏa Sài Gòn,…Khi còn công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng, tôi cũng đã từng nhiều năm liền là thành viên BTC của Giải Bóng đá Mini ĐBSCL, Ban tổ chức Quả Bóng Vàng Việt Nam.

Theo Hòa Nhập

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.