SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhãn hiệu chocolate phải xoá hình ảnh biểu tượng trên bao bì, nguyên nhân do đâu?

15:00, 13/03/2023
(SHTT) – Nhãn hiệu chocolate Toblerone sẽ không được dùng hình ảnh đỉnh núi Matterhorn biểu tượng. Nguyên nhân được thông báo do các sản phẩm đã không còn sản xuất hoàn toàn tại Thụy Sỹ.

Toblerone là nhãn hiệu chocolate nổi tiếng của Thụy Sĩ do tập đoàn Quốc tế Mondelez sở hữu. Với lịch sử ra đời hơn một thế kỷ, Toblerone đã khẳng định vị trí thương hiệu trên thị trường với hình ảnh thanh chocolate tam giác độc đáo cùng bao bì in ngọn núi Matterhorn, biểu tượng của Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi người tiêu dùng trong tương lai sẽ không còn thấy sự hiện diện của đỉnh núi Matterhorn trên bao bì của hãng.

62256107_403_1656140853110_1677853242219_1677853242219

 Toblerone là thương hiệu chocolate nổi tiếng của Thuỵ Sĩ

Được biết, lý do là bởi nhà sản xuất Mondelez đã chuyển 1 phần nhà máy ra khỏi Thụy Sỹ. Và theo luật của nước này thì chỉ những sản phẩm sữa sản xuất hoàn toàn trong nước mới được in bao bì những địa danh nổi tiếng trong nước.

Theo điều luật được ban hành năm 2017, những sản phẩm đồ ăn muốn được quảng cáo là "made in Switzerland" phải có ít nhất 80% nguyên liệu thô có nguồn gốc nội địa, cùng với đó hầu hết việc xử lý cũng phải ở trong nước. Với sữa hay các sản phẩm từ sữa con số này là 100%, trừ 1 số nguyên liệu không thể trồng tại Thụy Sỹ như ca cao.

1678197056923_tdy_food_8a

Không chỉ có bao bì Toblerone mang biểu tượng đỉnh Matterhorn, hình dạng của thanh sô cô lô cũng khiến người dùng liên tưởng đến dãy núi Alps

Theo Mondelez, bao bì mới giữ lại hình ảnh ngọn núi nhưng với một sắp xếp khác cùng phong cách hiện đại, phù hợp với tính thẩm mỹ hình học, đồng thời giữ lại hình ảnh con gấu chìm trong ngọn núi. Công ty cũng sẽ thay dòng chữ “Chocolate của Thụy Sĩ” trên bao bì bằng dòng chữ “Được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1908”.

Ngoài ra, Mondelez còn chỉnh sửa phông chữ Toblerone và logo thương hiệu, và cả chữ ký của người sáng lập, Theodor Tobler. Bên cạnh đó, Mondelez cho biết chocolate Toblerone sẽ tiếp tục được sản xuất tại Thụy Sĩ và họ đã đầu tư vào nhà máy ở Bern để tăng sản lượng các thanh 100g lên 90 triệu thanh mỗi năm.

Nhãn hiệu chocolate này được thành lập bởi ông Theodor Tobler năm 1908. Cái tên Toblerone là sự kết hợp giữa Tobler, tên của nhà sáng lập, với torrone, từ tiếng Ý có nghĩa là kẹo hạnh phúc. Thương hiệu Toblerone trở thành nhà sản xuất chocolate hàng đầu của Thuỵ Sĩ.

Tuy nhiên, cho đến năm 2012, khi Toblerone bị bán lại cho nhà sản xuất Mondelez, một công ty bánh kẹo Mỹ và bị giảm bớt trọng lượng của mỗi thanh chocolate, nhiều người tiêu dùng đã dần thất vọng về nhãn hiệu này. Và khi nhãn hiệu chính thức không được sử dụng danh hiệu “của Thuỵ Sĩ” và mất đi biểu tượng ngọn núi Matterhorn, chắc chắn nhiều người thấy nuối tiếc cho 1 thương hiệu truyền thống ở trong nước.

Hà My

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Theo luật sư Phạm Thanh Thủy, phụ trách Chống vi phạm bản quyền của truyền hình số K+, việc thực hiện tốt công tác chống vi phạm bản quyền sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp sáng tạo nội dung số tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện chấm dứt quyền sở hữu 3 nhãn hiệu chứng nhận gạo: Tép hành Cà Mau, tài nguyên đục Cà Mau và một bụi lùn Cà Mau.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Vấn nạn tranh giả, tranh đạo nhái, vi phạm bản quyền hội họa đang diễn ra với mức độ ngày càng tinh vi, nó đang "âm thầm" phá hủy đi sự tươi sáng của nền mỹ thuật nước nhà. Là những nạn nhân trực tiếp, nhiều họa sĩ không khỏi thất vọng và bức xúc.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Đội quản lý thị trường số 3, cục QLTT tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn dừng phương tiện xe ô tô đang vận chuyển hàng hóa là rượu trắng, toàn bộ số rượu trên không được dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cận Tết Trung thu, tại Thanh Hoá lực lượng chức năng phát hiện 2.210 sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu được tiểu thương bày bán kiếm lời công khai.