SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Toàn cảnh Hội nghị thường niên Hiệp hội Sở hữu trí tuệ ASEAN năm 2023 tại Hà Nội

08:39, 19/03/2023
(SHTT) - Trong 2 ngày 17,18/3, Hội nghị thường niên Hiệp hội Sở hữu trí tuệ ASEAN năm 2023 và Hội thảo “Tác động của cuộc cách mạng 4.0 đối với việc xây dựng và bảo vệ tài sản trí tuệ - Thách thức đối với chủ sở hữu tài sản trí tuệ các nước ASEAN” đã được diễn ra tại Hà Nội.
IMG_7927

 Buổi họp Hội đồng và Đại hội thường niên của Hiệp Hội Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN đã được tổ chức tại khách sạn Melia Hotel, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

IMG_7908

 Buổi họp kín với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra

IMG_7953

Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã diễn ra Hội thảo “Tác động của cuộc cách mạng 4.0 đối với việc xây dựng và bảo vệ tài sản trí tuệ - Thách thức đối với chủ sở hữu tài sản trí tuệ các nước ASEAN”

IMG_7951

Hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo Hiệp hội Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN, Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cùng nhiều chuyên gia, luật sư trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT) đến từ các nước ASEAN

IMG_7947

 Ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc, Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ ASEAN (ASEAN IPA) kiêm Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

IMG_7943

Ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc nhấn mạnh: Đến với Hội nghị năm nay, quý vị đại biểu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối với diễn giả và đại diện từ các nước khác trong một bầu không khí chuyên nghiệp. Bởi chúng tôi nghĩ rằng trong thời điểm khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế, mạng lưới kinh doanh hiệu quả quan trọng hơn bao giờ hết. 

IMG_7961

 Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Đinh Hữu Phí

IMG_7967

 Ông Đinh Hữu Phí khẳng định: Sở hữu trí tuệ là công cụ để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, là một trong các trụ cột quan trọng để mỗi quốc gia phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế và cũng là cơ hội để đón nhận các thành quả của CMCN 4.0.

IMG_7979

Ông Walter Chia, Đại diện Hiệp hội Nhãn hiệu quốc tế (INTA) 

IMG_7987

 Hội nghị được tổ chức với sự trình bày của các cố vấn chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ các khu vực pháp lý ASEAN và ngoài ASEAN, tập trung vào Công nghiệp 4.0 và tác động của nó đối với chủ sở hữu và người thực hành quyền sở hữu trí tuệ ASEAN, việc bảo vệ dữ liệu và những thách thức trong việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong thế giới kỹ thuật số. 

IMG_8008

Bà Linda Wang, Đại diện của Hiệp hội Luật sư Sáng chế Châu Á

IMG_8036

 Hiệp hội mong muốn tập trung cụ thể vào các cơ hội và thách thức mà các chủ sở hữu tài sản trí tuệ ASEAN có thể gặp phải trong việc xây dựng và bảo vệ tài sản trí tuệ của họ trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0, đồng thời học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác. Điều đó nhằm giúp họ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về bối cảnh mới này và chuẩn bị các chính sách và đầu tư đúng đắn.

IMG_8013

 Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang phát triển như vũ bão, gia tăng độ phức tạp, tạo ra nhiều đột phá về công nghệ trong các lĩnh vực, ví dụ như sự ra đời của trí tuệ nhân tạo, rô-bốt, internet, công nghệ in 3D, công nghệ nano, công nghệ sinh học, khoa học về vật liệu, lưu trữ năng lượng và tin học. 

IMG_8031

Tại hội thảo, Chủ đề: "Công nghiệp 4.0 là gì và tác động của nó đối với chủ sở hữu và người thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở ASEAN" đã được quan tâm và bàn luận sôi nổi

IMG_8022

 Ông Seong-Joon PARK, Luật sư sáng chế, Đối tác cấp cao, Công ty luật Eruum & Leeon IP, KR

IMG_8041

 

IMG_8056

 Ông Chew Phye Keat là người điều hành thảo luận Chủ đề: Bảo vệ dữ liệu – Liệu sở hữu trí tuệ có còn phù hợp?

IMG_8052

 Các chủ đề tại hội thảo luôn thu hút sự quan tâm của các chuyên gia

IMG_8059

 Các diễn giả tại hội thảo cũng làm rõ vấn đề: Công nghiệp 4.0 có phải là mối đe dọa hiện hữu đối với khái niệm sở hữu trí tuệ truyền thống? 

IMG_8064

 Ngoài ra, các chủ đề: "Những thách thức khi thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số" và "Định giá sở hữu trí tuệ và Công nghiệp 4.0 (giới thiệu Chương trình định giá IP của WIPO) cũng là những chủ đề được mong chờ tại hội thảo.

Quyền Trung - Hương Mi

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 21/3, TP Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25-26/3 tại Trường Đại học Thương mại, Sự kiện Ngày hội Sinh viên Sea of Hope TMU 2023 sẽ được tổ chức. Chuỗi sự kiện này do Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thương mại kết hợp cùng CLB Truyền thông VE tiến hành tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn TNCS Trường Đại học Thương mại.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 20/03/2023, tại trụ sở UBCKNN, đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBCKNN đối với đồng chí Hoàng Văn Thu, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Hội nghị thường niên Hiệp hội Sở hữu trí tuệ ASEAN năm 2023 đã được diễn ra thành công tốt đẹp tại khách sạn Melia Hotel, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước và các Viện Vệ sinh dịch tễ/ Viện Pasteur về việc tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Marburg.