SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới chui, Công ty Hương Giang bị phạt 55 triệu đồng

10:21, 19/05/2023
Tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 khi chưa được cấp phép, Công ty Hương Giang bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng.

Đây là thông tin do ông Nguyễn Tấn Kiệt - Trưởng phòng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chia sẻ tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.HCM vào chiều 18/5.

Ông Kiệt cho biết cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 là hoạt động thi người đẹp chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Screenshot_33

Ông Nguyễn Tấn Kiệt cho biết đơn vị tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.

Do đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung liên quan và đã tham mưu UBND thành phố có quyết định xử phạt đơn vị tổ chức về hành vi vi phạm hành chính với mức 55 triệu đồng.

Qua đây, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đưa ra khuyến cáo các cá nhân, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật cần tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành, góp phần tạo nên môi trường hoạt động lành mạnh, công bằng.

Ông Kiệt nhấn mạnh mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, tối 8/4, cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment tổ chức đêm chung kết tại một phim trường ở quận 12, TP.HCM.

340171473_181140598089473

Công ty Hương Giang vẫn tiếp tục tổ chức đêm chung kết cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam dù đã được cơ quan chức năng yêu cầu dừng cuộc thi.

Tuy nhiên, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho rằng đây là hoạt động thi người đẹp chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở đã yêu cầu dừng cuộc thi, nhưng Ban tổ chức không chấp hành nên đã lập biên bản sự việc vi phạm.

Mới đây, trên fanpage Miss International Queen Vietnam, ban tổ chức cuộc thi đã có bài đăng chia sẻ về việc đêm chung kết Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam hôm 8/4 bị phạt do không được cấp phép.

Cụ thể, trong bài đăng có nội dung: “Ngay sau khi Ban tổ chức chương trình MIQVN - Đại sứ Hoàn mỹ (Ban tổ chức) nhận được thông báo từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ban tổ chức đã nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm đến làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc thực hiện chương trình MIQVN - Đại sứ Hoàn mỹ. Ban tổ chức đã cầu thị, lắng nghe những giải thích về lỗi sai phạm, cũng như được hướng dẫn cần phải thực hiện những thủ tục theo quy định khi tổ chức chương trình.

Qua thực hiện chương trình, ban tổ chức đã nhận thức được lỗi sai phạm, thiếu sót khi thực hiện chương trình Miss International Queen Vietnam - Đại sứ Hoàn mỹ và đã nghiêm túc chấp hành, thực hiện quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật”.

Thời gian qua, hàng loạt các cuộc thi sắc đẹp mọc lên như nấm, các chương trình liên tiếp diễn ra khiến khán giả bội thực, thậm chí là khó phân biệt nổi có bao nhiêu cuộc thi và hoa, á hậu.Thậm chí có nhiều cuộc thi ngang nhiên tổ chức khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Giữa thị trường cuộc thi sắc đẹp tràn lan hiện nay, ông Kiệt cho biết, năm 2023, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chấp thuận tổ chức 6 cuộc thi hoa hậu gồm Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế - Miss Charm 2023; Hoa hậu Hoà bình Việt Nam - Miss Grand International 2023; Hoa hậu Quốc gia Việt Nam; Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam; Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Việt Nam 2023 (cuộc thi này chỉ chấp thuận vòng sơ khảo và chung khảo).

Thanh Thảo

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động diễu hành trên sông diễn ra vào các đêm 31/5 - 02/6 và đêm 07/6 - 09/6, từ Cảng Sài Gòn đến Landmark 81. Hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra liên tục trong suốt thời gian lễ hội.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.