SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple đăng ký sáng chế mới ngăn chặn người dùng lái xe khi đã uống rượu bia

07:37, 18/05/2022
(SHTT) - Apple lộ bằng sáng chế mới giúp tăng cường an toàn cho các tài xế đã uống rươu bia. Theo đó, công nghệ này sẽ ngăn chặn những người đã có cồn trong máu sử dụng phương tiện để di chuyển.
unnamed (5)

 Chìa khóa ô tô (Car Key) - Tính năng ở khóa xe từ xa bằng iPhone.

Mới đây, trang công nghệ Patently Apple đã công bố bằng sáng chế mới, cho thấy nhà sản xuất iPhone đang tìm kiếm phương pháp giúp cải tiến công nghệ sử dụng kết nối trường gần NFC để biến iPhone hoặc Apple Watch thành chìa khóa ô tô kỹ thuật số trong ứng dụng Chìa khóa ô tô bằng tính năng tản nhiệt được tích hợp trong điện thoại.

Tính năng mới được thiết kế để ngăn chặn việc lái xe sau khi uống rượu, iPhone sẽ từ chối mở khóa ô tô cho người dùng nếu điện thoại, đồng hồ hoặc phụ kiện được kết nối phát hiện nồng độ cồn cao trong máu.

Tính năng này dựa trên một sáng chế đầu năm 2021. Tại sáng chế này, iPhone và Apple Watch đã khai thác “thông tin cơ sở dữ liệu”, nơi “chứa thông tin liên quan đến các đặc điểm hơi thở của con người như mức amoniac điển hình, nồng độ cồn có thể chấp nhận được khi lái xe”.

Với sáng chế mới, trong một số trường hợp, tiến hành kiểm tra hơi thở không đủ để mở khóa xe hơi. Theo sáng chế mới, người dùng cần hoàn thành thêm một số nhiệm vụ, bao gồm thử thách tinh thần, hay thử thách sự khéo léo, thậm chí giải các bài toán, để đảm bảo họ có đủ điều kiện lái xe. 

Không chỉ riêng nhà Táo có ý tưởng biến iPhone thành thiết bị kiểm tra hơi thở cá nhân. Một số sản phẩm khác như máy kiểm tra nồng độ cồn BACtrack và AlcoDigital NEO cũng đã được nghiên cứu trong khoảng thời gian dài và tận dụng sức mạnh xử lý của iPhone để kiểm tra nhanh nồng độ cồn bằng điện thoại của người dùng.

unnamed (6)

 BACtrack

unnamed (7)

 AlcoDigital NEO

Tuy nhiên, họ sử dụng các phụ kiện bên ngoài để thực hiện đo lường. Kích thước của chúng không chênh lệch quá nhiều so với điện thoại và chi phí đi kèm không đáng kể.

Các sáng chế trước đây của Apple cho thấy iPhone hoặc thiết bị bên ngoài có thể hỗ trợ tận dụng tính năng tản nhiệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần xem xét cách công nghệ này được tích hợp trong điện thoại.

Ở Mỹ, ước tính mỗi ngày có khoảng 28 người chết trong các vụ tai nạn liên quan đến uống rượu khi lái xe. Các chiến dịch thông minh ngăn chặn lái xe sau khi uống rượu ở Anh góp phần làm giảm đáng kể con số này từ những năm 1970, nhưng trung bình mỗi năm vẫn có khoảng 230 ca tử vong liên quan đến đồ uống có cồn.

Sáng chế mới của Apple được nhận định có thể giúp làm giảm các tai nạn do điều khiển ô tô trong tình trạng say rượu. Tuy nhiên, tính năng hữu ích như vậy có thành công hay không vẫn phụ thuộc vào nhận thức của người dùng. Họ cần phải kích hoạt thiết bị đo nồng độ cồn và hiểu rằng họ không được phép lái xe cho đến khi tỉnh táo. 

Điều này thực sự là tin buồn đối với những người lái xe liều lĩnh.

Với hai bằng sáng chế liên tiếp về hành vi lái xe khi uống rượu, Apple dường như đang xem xét để giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc.

Thu Nga

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE