SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 23/02/2024
  • Click để copy

Tình hình sức khỏe mới nhất của Tuấn Anh sau khi phẫu thuật tại Hàn Quốc: Khó lòng tham dự ASIAD 2018

09:00, 13/04/2018
(SHTT) - Tuấn Anh đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc và đang trong quá trình dưỡng thương. Ca phẫu thuật này sẽ khiến Tuấn Anh khó lòng có tên trong danh sách U23 Việt Nam dự ASIAD 2018 nhưng anh vẫn có cơ hội tham dự AFF Cup 2018.

Ở vòng 2 V.League 2018, cụ thể là chuyến làm khách của HAGL tới Hải Phòng, Tuấn Anh đã dính chấn thương nặng sau va pha chạm với đồng đội của mình. Ngay lập tức, anh được các bác sĩ đưa ra khỏi sân. Kết quả kiểm tra tại Viện Quân y 108 Hà Nội cho thấy, chấn thương của Tuấn Anh khá nặng: rạn sụn lồi cầu ngoài khớp gối phải (5x7mm), phù nề dây chằng chéo trước, phù nề trước sụn chêm ngoài, tổn thương gân cơ khoeo…

Ngay sau đó Tuấn Anh đã được đưa sang Hàn Quốc kiểm tra chấn thương và được bác sỹ Choi Joo Young chỉ định phẫu thuật. Dù không muốn nhưng tiền vệ quê Thái Bình vẫn buộc phải thực hiện vì giấc mơ sân cỏ. Với ca phẫu thuật đầu gối này, Tuấn Anh sẽ cần khoảng từ 6-9 tháng để điều trị, hồi phục dứt điểm chấn thương.

tuan anh

 

Mới đây, phía CLB HAGL đã có thông báo về tình hình chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh, theo đó cầu thủ này đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc và hiện tại anh sẽ điều trị dài hạn tại đây.

Được biết chính bầu Đức cũng đã gọi điện sang Hàn Quốc để cảm ơn các y bác sĩ đã nỗ lực giúp đỡ chữa trị cho tiền vệ 23 tuổi.

Kể từ thời điểm Tuấn Anh chấn thương trong trận đấu gặp Hải Phòng đến nay đã gần 1 tháng, rất may mắn ca phẫu thuật đã thành công. Trước đó nhiều người lo ngại với việc bị rạn sụn lôi cầu ngoài khớp gối phải, phù nề dây chằng chéo trước, phù nề sụn chêm ngoài, tổn thương gân kheo rất có thể chân sút trẻ không thể điều trị dứt điểm được.

tuan anh 1

 

tuan anh 2

 

Tuy nhiên sau khi phẫu thuật thành công, Tuấn Anh sẽ phải ở lại Hàn Quốc điều trị ít nhất 4 tháng, lỡ cơ hội chơi nửa mùa giải V.League và Asiad vào tháng 8 tới.

Cần nói thêm là 4 tháng, môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia. Trước đó 1 tháng, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập để rèn luyện, chuẩn bị. Thực tế, Tuấn Anh đã có mặt trong danh sách 58 cái tên quy hoạch cho đội tuyển ở giải đấu sắp tới. Nhưng với thời gian điều trị dài như vậy, cơ hội để cầu thủ này được triệu tập sang Indonesia tranh tài là không thể.

Nếu tình hình hồi phục chấn thương của anh suôn sẻ, cầu thủ này sẽ bình phục vào khoảng thời gian trước AFF Cup 2018, như vậy Tuấn Anh vẫn có cơ hội khoác áo ĐTQG dù rất mong manh.

Bách Tùng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh đã ban hành Quyết định số 920/QĐ-UBND về việc thiết lập Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước tại Thủ đô.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.