SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Tình hình lây nhiễm virus corona mới nhất ngày 1/2: Số người nhiễm đã vượt 10.000, 249 ca tử vong

09:00, 01/02/2020
(SHTT) - Trong ngày 31/1, số người tử vong do virus Corona đã tăng thêm 45 ca, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 249 người. Số người nhiễm loại virus này đã vượt 10.000.

Theo Reuters, nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 1/2 cho biết đã có thêm 45 ca tử vong tại tỉnh này vì virus corona, nâng tổ số người chết vì đại dịch lên con số 249.

Nhà chức trách Hồ Bắc cũng xác nhận 1.347 ca nhiễm virus corona trong ngày 31/12, nâng tổng số ca nhiễm virus tại tỉnh này lên 7,153. Tính trên toàn Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm virus corona đã vượt qua mốc 10.000 người.

Trong khi đó tại Việt Nam, vào tối 31/1, bác sỹ Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, cho biết người phụ nữ từ Trung Quốc trở về quê nhà phải cách ly, có kết quả âm tính với virus corona; ngành Y tế đang thực hiện các bước để người phụ nữ này xuất viện trong thời gian tới.

corona 4

 Tình hình lây nhiễm virus corona mới nhất ngày 1/2: Số người nhiễm đã vượt 10.000, 249 ca tử vong

Như TTXVN đưa tin, mới đây ngành Y tế Hậu Giang đã cách ly bà Nguyễn Thị A. 56 tuổi, ở ấp 11, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, do người phụ nữ này từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) trở về quê nhà dịp Tết và có biểu hiện cảm, sốt.

Cũng trong ngày 31/1, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân Lê Thị Thanh Tuyền, đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng âm tính với nCoV.

Trong khi đó, cháu Vương Trung Bảo (con chị Tuyền) vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, chị Vũ Thị Thanh Tuyền, 21 tuổi, ở phường Tân Lập, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ và con là Vương Trung Bảo, 17 tháng tuổi bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng trên chuyến bay của hãng Vietjet.

Chị Vũ Thị Thanh Tuyền có thân nhiệt 37 độ 7, không ho, không khó thở nhưng có cảm giác khô cổ, khó chịu, hội chứng nhiễm trùng chưa rõ.

Con chị Tuyền là cháu Vương Trung Bảo, 17 tháng tuổi, có xuất hiện sốt nhẹ, mệt, quấy khóc, môi tím, nhưng khi khám tại sân bay, thân nhiệt 36 độ 7, trẻ ngủ, môi hồng, hội chứng nhiễm trùng không rõ.

Trước tình hình dịch bệnh như trên, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở VHTT&DL, Sở Văn hóa và thể thao, Sở VHTT&DL tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCov gây ra.

Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; căn cứ tình hình thực tế, chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định tại Điều 8 Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

Hạ Vân

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/8 sắp tới, người dân có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với phương tiện được sản xuất trong nước. Quy trình thực hiện chỉ bao gồm 7 bước.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024 công tác CĐS trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 7 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.