Vinamilk
Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Syria ấn định ngày bầu cử tổng thống

  Syria ấn định ngày bầu cử tổng thống

  Quốc tế

  Ngay sau khi Syria ấn định ngày bầu cử Tổng thống chính thức vào ngày 3-6 tới, cộng đồng quốc tế đã có những phản ứng mạnh mẽ. Nhiều người lo ngại cuộc bầu cử sẽ khiến mọi nỗ lực nhằm bình ổn Syria lâm vào bế tắc.

 • Ngày hội “Giáo dục phát triển” TPHCM năm 2014 - Nhiều mô hình tiên tiến

  Ngày hội “Giáo dục phát triển” TPHCM năm 2014 - Nhiều mô hình tiên tiến

  Trong nước

  Trong 3 ngày, từ 22 đến 24-4, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM tổ chức Ngày hội “Giáo dục phát triển” TPHCM năm 2014. Đây là sự kiện quan trọng của ngành giáo dục thành phố nhằm giới thiệu những hướng đi mới, các mô hình giáo dục tiên tiến đáp ứng yêu cầu hội nhập và thể hiện vai trò đi đầu của TPHCM khi triển khai Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo.

 • Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: Hành động của thuyền trưởng phà Sewol là “giết người”

  Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: Hành động của thuyền trưởng phà Sewol là “giết người”

  Quốc tế

  Ngày 21-4, Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp về tai nạn chìm phà Sewol đã họp báo công bố các thông tin chính thức về công tác tìm kiếm cứu nạn đêm 20 ngày 21-4. Hiện tại, công tác cứu hộ, tìm kiếm các hành khách mất tích được đẩy nhanh do thời tiết thuận lợi hơn trước.

 • Dịch sởi bùng phát - Ngành y tế không đủ lực lượng?!

  Dịch sởi bùng phát - Ngành y tế không đủ lực lượng?!

  Trong nước

  Đây là những ý kiến được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra khi phân tích diễn biến, nguyên nhân của dịch sởi bùng phát trong chuyến đi kiểm tra 3 bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội vào ngày 21-4 (gồm BV Bạch Mai, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương và BV Đa khoa Đống Đa).

 • Giúp nhau giữa biển

  Giúp nhau giữa biển

  Trong nước

  Trước nhu cầu của đơn vị và mong muốn có thêm thời gian phục vụ, hỗ trợ miễn phí ngư dân trên biển, thượng úy Phạm Đức Long, nhân viên kỹ thuật đảo Nam Yết, đã tình nguyện xin ở lại đảo 6 tháng nữa, dù đợt công tác của anh theo kế hoạch đã hết.

 • TP HCM bắn pháo hoa tầm cao mừng ngày 30-4

  TP HCM bắn pháo hoa tầm cao mừng ngày 30-4

  Tin tức

  Kỉ niệm 39 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2014) và 128 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2014), TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao lúc 21 giờ đến 21 giờ 10 phút ngày 30-4 tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn.

 • Nga cảnh báo NATO về an ninh châu Âu

  Nga cảnh báo NATO về an ninh châu Âu

  Quốc tế

  Thỏa thuận tạm thời giữa Nga và phương Tây về tình hình Ukraine hầu như không tác động gì đến tình hình thực tế tại Ukraine, khi các cuộc đụng độ ở miền Đông nước này tiếp diễn làm ít nhất 5 người chết. Trong khi đó, Nga đã đưa ra lời cảnh báo NATO về khả năng thay đổi cấu trúc an ninh châu Âu nếu NATO tiếp tục áp sát biên giới Nga.

 • Rộn ràng Ngày Sách Việt Nam 2014

  Rộn ràng Ngày Sách Việt Nam 2014

  Trong nước

   Được chọn là nơi tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 1, Hà Nội có rất nhiều hoạt động sôi động hưởng ứng.  

 • Nga ưu tiên giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraine

  Nga ưu tiên giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraine

  Quốc tế

  Lúc 15 giờ địa phương ngày 17-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu chương trình “Đối thoại trực tiếp với Vladimir Putin”. Đây là lần thứ 12 chương trình này được thực hiện. Chủ điểm của chương trình năm nay là vấn đề Nga sáp nhập Crimea và tình hình Ukraine. 2,5 triệu câu hỏi đã được gửi đến. Đây là lần đầu tiên người dân Crimea cùng tham gia.