Vinamilk
Làm chủ doanh nghiệp giờ khó lắm!

Làm chủ doanh nghiệp giờ khó lắm!

Người đứng đầu Chính phủ đã bày tỏ như vậy và chỉ đạo các bộ ngành tiếp tục cải tiến thủ tục cấp phép; tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp cận tín dụng thuận lợi hơn để vực dậy sản xuất, kinh doanh

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Trên những nẻo đường tình nguyện

  Trên những nẻo đường tình nguyện

  Trong nước

  Dưới cái nắng đổ lửa tháng 3, những bóng áo xanh thanh niên của Quận đoàn 2 cố gắng hoàn thành những công đoạn cuối cùng của tuyến đường Trịnh Khắc Lập. Mồ hôi nhễ nhại, Bí thư Quận đoàn 2 Nguyễn Đoàn Thế Hùng thống kê: Hơn 300 đoàn viên đã đăng ký tham gia làm đường, đồ ăn thức uống cho các bạn thì đi vận động; kinh phí làm đường hết 378 triệu đồng chia ra đi “xin”; cần 3 xe ủi thì đi mượn… Kết quả: sau 15 ngày thi công liên tục, tuyến đường đã hoàn thành. 

 • Căng thẳng tiếp diễn ở Ukraine

  Căng thẳng tiếp diễn ở Ukraine

  Quốc tế

  Ngày 25-4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo quân đội Nga đã phát động cuộc tập trận quân sự gần biên giới Ukraine để đáp trả những “hành động gây hấn của máy bay quân sự Ukraine” và các cuộc tập của NATO ở Đông Âu. Trong khi đó, phương Tây tiếp tục gây sức ép với Nga.

 • Học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 16 cho sinh viên y dược vượt khó học giỏi - Tiếp sức những giấc mơ ngành y

  Học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 16 cho sinh viên y dược vượt khó học giỏi - Tiếp sức những giấc mơ ngành y

  Trong nước

  16 năm thành lập, Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã giúp gần 1.000 lượt sinh viên y khoa vượt khó học giỏi, tiếp thêm niềm tin, động lực trên chặng đường rèn luyện học tập với ước mơ trở thành người thầy thuốc phục vụ nhân dân.

 • Nhiều cơ sở sản xuất ở TPHCM: Lơ là phòng chống cháy, nổ

  Nhiều cơ sở sản xuất ở TPHCM: Lơ là phòng chống cháy, nổ

  Trong nước

  Bất chấp pháp luật, rất nhiều khu công nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh vô tư vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), thậm chí có đơn vị bị xử phạt nhiều lần vẫn cứ vi phạm. Thực tế này cùng với thời tiết nắng nóng hiện nay đã và đang đẩy nguy cơ cháy nổ tại TPHCM đến mức báo động.

 • TPHCM: Trồng 60 cây hoa ban nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

  TPHCM: Trồng 60 cây hoa ban nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

  Tin tức

  Chiều 24- 4, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2014), Đoàn công tác tỉnh Điện Biên do đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo TPHCM. Đoàn đã tặng TPHCM 60 cây hoa ban để trồng tại Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc TP ở phường Long Bình, quận 9 TPHCM.

 • Vụ chìm phà Sewol tại Hàn Quốc: Thân nhân mất dần hy vọng

  Vụ chìm phà Sewol tại Hàn Quốc: Thân nhân mất dần hy vọng

  Quốc tế

  Theo TTXVN, vào lúc 21 giờ 58 phút ngày 23-4, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của chị Phan Ngọc Thanh, là hành khách cùng chồng và 2 con nhỏ đi trên chuyến phà Sewol định mệnh.

 • Lùi thời hạn trình đề án đổi mới chương trình - SGK giáo dục phổ thông

  Lùi thời hạn trình đề án đổi mới chương trình - SGK giáo dục phổ thông

  Trong nước

  Ngày mai, 25-4, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ họp phiên toàn thể. Trong nội dung của phiên họp lần này có nội dung Ủy ban sẽ nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về đề án đổi mới chương trình-sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông sau năm 2015.

 • Hội nghị cấp cao về quản lý Internet: Tìm hướng phát triển an toàn hơn

  Hội nghị cấp cao về quản lý Internet: Tìm hướng phát triển an toàn hơn

  Quốc tế

  Ngày 23-4, Hội nghị quốc tế về quản lý Internet đã khai mạc tại TP Sao Paulo, Brazil. Mục tiêu của hội nghị nhằm tăng cường đảm bảo an ninh và giám sát hoạt động của Internet cũng như tìm kiếm những đối tác toàn cầu mới - một yêu cầu mang tính cấp bách được đặt ra sau vụ bê bối do thám của Mỹ.

 • Góp sức cho đời nở hoa

  Góp sức cho đời nở hoa

  Trong nước

  Vào dịp kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2014), lần đầu tiên, TPHCM tổ chức tôn vinh “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”. Họ là những người rất đỗi bình thường, thầm lặng ngày qua ngày thực hiện nghĩa cử cao đẹp, đem đến niềm vui cho mọi người, giúp xã hội thêm tươi đẹp. Chuyên trang Thi đua yêu nước Báo Sài Gòn Giải Phóng xin giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu được tuyên dương.