Vinamilk
Trường nghề loay hoay “tự cứu”

Trường nghề loay hoay “tự cứu”

Không chờ đến sau khi có kết quả kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014, ngay khi vừa kết thúc thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường trung cấp (TC) đã tung ra hàng loạt hình thức “khuyến mãi” nhằm chiêu dụ thí sinh. Có thể nói chưa bao giờ việc trở thành học sinh TC lại dễ dàng và được trải thảm mời gọi đến thế. Song, ẩn chứa đằng sau đó không ít nỗi lo…

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Đăng ký xe máy điện: Yên ắng

  Đăng ký xe máy điện: Yên ắng

  Tin tức

  Từ ngày 1-6-2014, Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an ngày 4-4-2014 quy định về đăng ký xe có hiệu lực thi hành. Trong những loại xe phải đăng ký để được cấp biển số xe có cả xe máy điện. Thế nhưng, tại TPHCM, tình hình đăng ký đối với loại xe khá đặc biệt này rất yên ắng.

 • Từ cải cách kỳ thi tốt nghiệp THPT - Hạn chế dạy và học theo lối mòn

  Từ cải cách kỳ thi tốt nghiệp THPT - Hạn chế dạy và học theo lối mòn

  Trong nước

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đã khép lại. Dư âm đổi mới đã tạo sự hưng phấn cho cả người học lẫn người dạy. Từ bước đệm đổi mới cách ra đề theo hướng mở, gắn với thực tiễn sinh động, ngành giáo dục - đào tạo sẽ tiếp tục đổi mới cách dạy và học như thế nào để rũ bỏ hoàn toàn lối mòn-học vẹt, làm bài theo khuôn mẫu?

 • Nhiều tai nạn nguy kịch từ xe đạp điện

  Nhiều tai nạn nguy kịch từ xe đạp điện

  Trong nước

  Đây là thông tin được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cảnh báo trong thời gian gần đây. Theo BS Đặng Hoàng Giang (Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Việt Đức), mới đây các bác sĩ của khoa đã phải phẫu thuật khẩn cấp cho một nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, sốc mất máu, lóc tách toàn bộ da đùi cẳng chân phải, gãy kín cẳng chân trái, đặc biệt là bệnh nhân bị gãy xương chậu... do đi xe đạp điện không làm chủ được tốc độ đã đâm vào ô tô.

 • Băn khoăn thời hạn lấy phiếu, các mức tín nhiệm

  Băn khoăn thời hạn lấy phiếu, các mức tín nhiệm

  Tin tức

  Sáng 6-6, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu của UBTVQH đã trình Quốc hội việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 35 của Quốc hội về việc bỏ phiếu tín nhiệm, lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Chiều cùng ngày, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã tiến hành thảo luận tại tổ về nội dung này.  

 • Thủ tướng Ukraine kêu gọi Nga phong tỏa biên giới để ngăn chặn các phần tử vũ trang

  Thủ tướng Ukraine kêu gọi Nga phong tỏa biên giới để ngăn chặn các phần tử vũ trang

  Quốc tế

   Hãng AFP đưa tin, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk vừa đưa ra lời kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin phong tỏa biên giới với Ukraine để ngăn chặn các phần tử vũ trang xâm nhập nước này.

 • Không để tình hình biển Đông ảnh hưởng đến việc hoàn thành chỉ tiêu kinh tế

  Không để tình hình biển Đông ảnh hưởng đến việc hoàn thành chỉ tiêu kinh tế

  Tin tức

  Ngày 29-5, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5. Việc đấu tranh để yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi vùng biển Việt Nam, các biện pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương… tiếp tục là những nội dung được Chính phủ thảo luận.

 • Học viện Hành chính Quốc gia đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

  Học viện Hành chính Quốc gia đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

  Tin tức

  Ngày 29-5, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (29-5-1959 – 29-5-2014) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương, cùng đông đảo các thế hệ thầy và trò của học viện tham dự.

 • Tiến tới mô hình thống nhất hoạt động công chứng

  Tiến tới mô hình thống nhất hoạt động công chứng

  Tin tức

  Chiều 28-5, thảo luận về dự án Luật Công chứng (sửa đổi), đại biểu Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) cho rằng, văn phòng công chứng được đầu tư bằng tiền túi của cá nhân, thực chất cũng là một loại doanh nghiệp, do đó dù quy định hay không thì hoạt động của văn phòng công chứng vẫn phải có lợi nhuận. Quy định “không vì mục đích lơi nhuận” trong luật là không khả thi. Đây cũng là quan điểm của đại biểu Huỳnh Sang (Bình Phước) và một số đại biểu khác.

 • Thái Lan công bố Hội đồng Cố vấn

  Thái Lan công bố Hội đồng Cố vấn

  Quốc tế

  Theo Bangkok Post, chính quyền quân sự Thái Lan ngày 28-5 đã bổ nhiệm hàng loạt nhân vật vào Hội đồng Cố vấn về an ninh, kinh tế, luật. Hội đồng Cố vấn được miêu tả như là “đội hình trong mơ” mà Cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng Prawit Wongsuwon sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Cố vấn.