Vinamilk
Thái Lan: Thủ tướng thoát hiểm, biểu tình vẫn lan rộng

Thái Lan: Thủ tướng thoát hiểm, biểu tình vẫn lan rộng

Bất chấp Thủ tướng Yingluck Shinawatra vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm ngày 28-11, các cuộc biểu tình của lực lượng đối lập kéo sang ngày thứ 4 với mức độ lớn hơn và số trụ sở chính phủ bị chiếm nhiều hơn. Các chuyên gia cho rằng Thái Lan đang tới rất gần khả năng tái diễn khủng hoảng chính trị năm 2010.

Vinamilk
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Trao giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” TP Cần Thơ năm 2013

  Trao giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” TP Cần Thơ năm 2013

  Trong nước

  Sáng 27-11, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã tổng kết trao giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2013 trên địa bàn. Cuộc thi do Báo SGGP phối hợp với Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức. 

 • Cò vé tàu tết lộng hành

  Cò vé tàu tết lộng hành

  Trong nước

  Ngay sau khi ga Sài Gòn bắt đầu bán vé Tết Giáp Ngọ, đội ngũ cò vé nhanh chóng xuất hiện, lôi kéo, cò mồi khách hết sức bát nháo. Nhiều cò vé lợi dụng cơ hội để lôi kéo trục lợi từ các hành khách xa quê đang có nhu cầu mua vé tết…

 • Thái Lan: Tranh luận về tín nhiệm Thủ tướng

  Thái Lan: Tranh luận về tín nhiệm Thủ tướng

  Quốc tế

  Cựu Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban tiếp tục kêu gọi người biểu tình chiếm các công sở nhà nước. Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra áp đặt đạo luật An ninh nội địa (ISA) khắp Bangkok. Quốc hội Thái Lan ngày 26-11 bắt đầu tranh luận về bỏ phiếu bất tín nhiệm thủ tướng… Những diễn biến dồn dập về chính trường Thái Lan cho thấy “ngòi nổ” đang rút ngắn dần!

 • Dạy sử bằng cách truyền cảm hứng

  Dạy sử bằng cách truyền cảm hứng

  Trong nước

  Là một trong những giáo viên nhỏ tuổi nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận 5) với thâm niên đứng lớp chưa đầy 5 năm, nhưng thầy giáo trẻ Huỳnh Thế Nhã đã xuất sắc giành giải nhất phần thi tiết học sử hiệu quả, sáng tạo của hội thi “Tự hào sử Việt” do Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức.

 • Bắt buộc mua BHYT là không khả thi

  Bắt buộc mua BHYT là không khả thi

  Tin tức

  Chiều 26-11, Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Thái Lan căng thẳng vì biểu tình

  Thái Lan căng thẳng vì biểu tình

  Quốc tế

  Theo Bangkok Post, sáng 25-11, dòng người biểu tình phản đối chính phủ đổ về trụ sở Bộ Ngoại giao Thái Lan nhằm phản đối sự hậu thuẫn của Bộ trưởng Surapong Tovichakchakul đối với dự luật ân xá của Thủ tướng Yingluck, được cho nhằm mở đường đưa cựu Thủ tướng Thaksin về nước. Dư luận đang rất lo ngại việc tái diễn tình trạng căng thẳng dẫn đến xung đột ở quốc gia này từng diễn ra trong năm 2010.

 • Người trẻ thay đổi với sách

  Người trẻ thay đổi với sách

  Trong nước

  Nằm trong hoạt động nhằm quảng bá một dòng sách mới của NXB Trẻ, thế nhưng cuộc thi viết về đề tài “Nguyễn Nhật Ánh và tôi” kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng với bạn đọc.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Làm mới để thu hút đầu tư

  Đồng bằng sông Cửu Long: Làm mới để thu hút đầu tư

  Tin tức

  Trong chương trình của Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL (MDEC- Vĩnh Long 2013), ngày 25-11, Bộ KH-ĐT phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL 2013” thu hút hàng trăm đại biểu, các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Nhiều vấn đề bức bách được đặt ra, trong đó làm thế nào để ĐBSCL hút được vốn đầu tư nhằm đẩy mạnh sản xuất, thúc đẩy kinh tế ở vùng đất đầy tiềm năng này phát triển…

 • Afghanistan hoãn ký hiệp ước an ninh với Mỹ

  Afghanistan hoãn ký hiệp ước an ninh với Mỹ

  Quốc tế

  Hãng AP ngày 25-11 đưa tin, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai quyết định hoãn ký hiệp ước an ninh song phương (BSA) với Mỹ với lý do Kabul cần có thêm thời gian để bảo đảm rằng Mỹ cam kết vì hòa bình của Afghanista.