Vinamilk
“Trị” lục bình bằng máy cắt tự động

“Trị” lục bình bằng máy cắt tự động

Nhiều năm nay, việc cắt rong, lục bình, cỏ dại... trên kênh rạch và sông ở TPHCM chủ yếu được thực hiện bằng thủ công với năng suất thấp, chi phí cao. Trước thực trạng này, UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở KH-CN TPHCM xem xét ứng dụng hệ thống máy cắt lục bình do một nhóm nhà khoa học thuộc Trường Đại học Công nghiệp TPHCM nghiên cứu và chế tạo. Nếu thành công, loại máy này sẽ giải quyết được bài toán về xử lý lục bình cho cả ĐBSCL.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Các lưu ý để tránh mất điểm bài thi

  Các lưu ý để tránh mất điểm bài thi

  Trong nước

  Ngày 4/7, thí sinh dự thi đại học khối A sẽ bắt đầu làm bài thi. Để tránh mất điểm trong bài thi, thí sinh cần lưu ý những quy định chung sau đây của Bộ GD-ĐT.

 • TP HCM: Gần 7.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

  TP HCM: Gần 7.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

  Trong nước

  TP HCM hiện còn khoảng 21.000 chỗ, trong đó có 6.900 chỗ trọ miễn phí dành cho học sinh dự thi ĐH-CĐ trong những ngày sắp tới.

 • Đối thoại để giải quyết bức xúc của dân

  Đối thoại để giải quyết bức xúc của dân

  Tin tức

  Sau hơn nửa năm thực hiện kế hoạch của Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQ TPHCM về tiếp xúc, giải quyết khiếu nại của dân, đến nay đã có hàng chục vụ việc bức xúc, kéo dài được giải quyết dứt điểm. Trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị và lắng nghe dân, tổ chức Đảng và chính quyền các cấp đã thực sự gần dân hơn để thấu hiểu và giải quyết tốt nhất lợi ích thiết thực của dân.

 • Nữ thủ tướng Thái kiêm Bộ trưởng Quốc phòng

  Nữ thủ tướng Thái kiêm Bộ trưởng Quốc phòng

  Quốc tế

  Nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra giành được thắng lợi quan trọng khi bà sẽ kiêm cương vị Bộ trưởng Quốc phòng, trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu ngành quân đội tại vương quốc.

 • 9X làm hệ thống thi tuyển công chức trực tuyến

  9X làm hệ thống thi tuyển công chức trực tuyến

  Trong nước

  Tốt nghiệp Đại học Bowdoin (Mỹ) với bằng kép Kinh tế và Luật, Trần Quang Hưng được Bloomberg-hãng tin tài chính lớn nhất thế giới, mời sang Anh làm việc nhưng Hưng từ chối để trở về Việt Nam. Anh chính là tác giả của hệ thống thi tuyển công chức trực tuyến đang được quan tâm hiện nay.

 • Chính sách hỗ trợ phát huy tác dụng

  Chính sách hỗ trợ phát huy tác dụng

  Tin tức

  Sau thời gian triển khai các gói chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ, nhiều ngành hàng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp đã có tốc độ tăng trưởng tốt; sức mua trên thị trường cũng nhích dần lên.

 • Tăng cường lưu thông tiền mệnh giá 20.000 đồng trở xuống

  Tăng cường lưu thông tiền mệnh giá 20.000 đồng trở xuống

  Tin tức

  Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng thường xuyên có đủ các loại mệnh giá tiền để chi cho khách hàng, tăng cường chi ra lưu thông các loại tiền mệnh giá 20.000 đồng trở xuống.

 • Bộ GD-ĐT: Cấm dạy trước chương trình lớp 1

  Bộ GD-ĐT: Cấm dạy trước chương trình lớp 1

  Trong nước

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ra chỉ thị yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để cha mẹ học sinh và xã hội nhận thức đúng đắn về tác hại của việc dạy học trước chương trình lớp 1.

 • Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

  Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

  Tin tức

  Tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn TPHCM 6 tháng đầu năm 2013 đạt 340.654 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản xuất công nghiệp đang dần hồi phục với lượng nguyên phụ liệu nhập khẩu tăng cao so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên, TP vẫn còn gánh nặng với hàng tồn kho…