Vinamilk
Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

Sáng 22-3, tại TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức lễ tổng kết giai đoạn 1 dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp bệnh viện và khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đã tới dự và cắt băng khánh thành (ảnh). 

Vinamilk
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Vận hành hệ thống giao thông thông minh đường cao tốc đầu tiên

  Vận hành hệ thống giao thông thông minh đường cao tốc đầu tiên

  Tin tức

  Ngày 20-3, tại TPHCM, Bộ GTVT chính thức vận hành kỹ thuật dự án xây dựng hệ thống giao thông thông minh (ITS) đường cao tốc TPHCM - Trung Lương. 

 • Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin 5 trong 1, 6 trong 1

  Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin 5 trong 1, 6 trong 1

  Tin tức

  hời gian gần đây, việc thiếu các loại vắc xin, đặc biệt là vắc xin tổng hợp 5 trong 1, 6 trong 1 tiêm ngừa cho trẻ em tại các điểm dịch vụ trên phạm vi cả nước đã khiến cho người dân lo lắng. Tuy nhiên, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định chỉ có các thành phố lớn mới tiêm chủng bằng các loại vắc xin nói trên nên lượng vắc xin thiếu không nhiều. Hiện nay Bộ Y tế đang tính toán sản xuất các loại vắc xin này để tránh sự phụ thuộc.

 • Tách thành công khối u thai nhi ký sinh

  Tách thành công khối u thai nhi ký sinh

  Trong nước

  Ngày 19-3, TS-BS Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, trong ngày, các y bác sĩ đã phẫu thuật bóc tách một khối u rất lớn ký sinh trên một bệnh nhi nữ (ngụ tỉnh Lâm Đồng - ảnh). 

 • “Đỏ mắt” tìm công nhân

  “Đỏ mắt” tìm công nhân

  Trong nước

  Sau Tết Ất Mùi, trong tháng giêng này, tại các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ, theo thống kê, nhiều doanh nghiệp (DN) trong các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) cần tuyển thêm hơn 100.000 lao động (LĐ) nhưng rất khó tuyển. 

 • Gỡ rối về thuế cho doanh nghiệp

  Gỡ rối về thuế cho doanh nghiệp

  Tin tức

  Ngày 19-3, Cục Thuế TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) tổ chức buổi “Đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Thuế TPHCM”. Tại đây, nhiều khó khăn, khúc mắc liên quan đến lĩnh vực thuế phần nào được gỡ rối. 

 • Thanh tra việc thu phụ phí của hãng tàu nước ngoài

  Thanh tra việc thu phụ phí của hãng tàu nước ngoài

  Tin tức

  Chính phủ giao 3 Bộ gồm Tài Chính, Giao thông Vận tải, Công thương cùng phối hợp thanh tra việc thu các loại phụ phí của các hãng tàu biển nước ngoài tại Việt Nam để xử lý theo quy định.

 • Kraft thu hồi hơn 240.000 sản phẩm nui ăn liền

  Kraft thu hồi hơn 240.000 sản phẩm nui ăn liền

  Quốc tế

  Theo hãng tin Reuters, ngày 17-3, tập đoàn thực phẩm Mỹ Kraft công bố quyết định thu hồi 242.000 gói nui ăn liền hiệu Kraft Macaroni & Cheese do lo ngại có một số mảnh kim loại trong các gói sản phẩm trên. 

 • Mở rộng hợp tác giáo dục - đào tạo giữa bang New South Wales và TPHCM

  Mở rộng hợp tác giáo dục - đào tạo giữa bang New South Wales và TPHCM

  Trong nước

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đã ký kết những thỏa thuận, hợp tác với đối tác Australia trên các lĩnh vực: giáo dục – đào tạo, dược phẩm, xuất nhập khẩu container, xuất khẩu thực phẩm… 

 • Học kỹ năng để trưởng thành

  Học kỹ năng để trưởng thành

  Trong nước

  Sau vụ một học sinh lớp 7 ở Trà Vinh bị bạn đánh hội đồng nhưng không biết cách phản kháng, gây chấn động dư luận thời gian qua, chuyện trang bị kỹ năng sống cho trẻ lại được đặt ra. Tại TPHCM, 10 năm nay, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em được phụ huynh, nhà trường và xã hội quan tâm nhất định.