Vinamilk
Phòng chống dịch bệnh tại trường học: Tự thân vận động

Phòng chống dịch bệnh tại trường học: Tự thân vận động

Những ngày qua, thời tiết TPHCM nắng nóng đã khiến số lượng trẻ em nhập viện tăng đột biến. Ngoài các bệnh về đường hô hấp, tiêu chảy, tay - chân - miệng, ghi nhận tại các trường học cho thấy vừa phát hiện 2 ổ dịch thủy đậu tại Trường Tiểu học Hàm Tử (quận 5) và Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3).

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Những điều cần biết quá nhiều sai sót

  Những điều cần biết quá nhiều sai sót

  Trong nước

  Với hàng loạt thông tin điều chỉnh, cả triệu thí sinh trên cả nước cùng những cơ sở đào tạo ngóng chờ và khấp khởi vui mừng khi Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ GD-ĐT) chính thức phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 (gọi tắt là Những điều cần biết). Tuy nhiên, cuốn Những điều cần biết năm nay lại có quá nhiều thông tin sai sót...

 • 30 năm vận hành an toàn lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

  30 năm vận hành an toàn lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

  Trong nước

  Sáng 20-3, tại Đà Lạt, Viện Nghiên cứu hạt nhân (thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) đã tổ chức kỷ niệm 30 năm khánh thành công trình khôi phục và mở rộng lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt.

 • Khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế - Kinh nghiệm và cơ hội tại thành phố Hạ Long

  Khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế - Kinh nghiệm và cơ hội tại thành phố Hạ Long

  Tin tức

  Sáng nay, 20-3, Hội thảo Khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế- Kinh nghiệm và cơ hội đã chính thức khai mạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự. 

 • Phải xóa dần độc quyền

  Phải xóa dần độc quyền

  Tin tức

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định hiện thời tạm chấp nhận độc quyền xăng dầu, điện... nhưng phải công khai, minh bạch

 • Phương Tây tìm lối thoát ngoại giao với Nga

  Phương Tây tìm lối thoát ngoại giao với Nga

  Quốc tế

  Ngày 19-3, Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc các nước phương Tây vi phạm cam kết tôn trọng chủ quyền và độc lập chính trị của Ukraine theo thỏa thuận đảm bảo an ninh ký năm 1994. Phía Nga cho rằng phương Tây đã đứng sau, tạo điều kiện để dẫn tới đảo chính lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych.

 • Crimea trở thành một bộ phận không thể tách rời của Nga

  Crimea trở thành một bộ phận không thể tách rời của Nga

  Quốc tế

  Ngày 18-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một hiệp ước với các nhà lãnh đạo Crimea về việc bán đảo bên bờ Biển Đen thuộc Ukraine này sẽ trở thành một phần của Liên bang Nga. Điện Kremlin cũng đã tuyên bố Nga từ nay coi Crimea là một phần thuộc Liên bang Nga.

 • Công nghiệp hỗ trợ và vai trò của SHTP

  Công nghiệp hỗ trợ và vai trò của SHTP

  Trong nước

  Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là động lực quan trọng thúc đẩy đổi mới công nghệ, phát triển nền công nghiệp của mỗi quốc gia. Phát triển CNHT càng trở nên quan trọng đối với các nước đang trong quá trình “công nghiệp hóa” như Việt Nam.

 • Dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh: Thí điểm bài giảng số

  Dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh: Thí điểm bài giảng số

  Trong nước

  Dạy và học các môn toán - khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh sẽ giúp giáo viên, học sinh nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ,tiếp cận và hòa nhập nhanh với môi trường công nghệ giáo dục hiện đại. Thế nhưng, việc mở rộng chủ trương này đang gặp không ít trở ngại về giáo trình, giáo viên, còn học sinh thiếu hứng thú, tương tác với bài học…

 • Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Đà Nẵng phát triển nhanh và khá toàn diện

  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Đà Nẵng phát triển nhanh và khá toàn diện

  Tin tức

  Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, chiều 18-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của TP Đà Nẵng về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, các nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội lần thứ XX Đảng bộ thành phố; việc thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và phương hướng năm 2014; công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.