Vinamilk
Bất cập trạm y tế

Bất cập trạm y tế

Chủ trương của Bộ Y tế cũng như Sở Y tế TPHCM là tăng cường y tế cơ sở, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến dưới, giảm tải tuyến trên. Trong đó, trạm y tế (TYT) có vai trò quan trọng trong KCB bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu, khám bác sĩ gia đình (BSGĐ)… Tuy nhiên, nhìn chung TYT hiện vẫn yếu kém, nhiều bất cập. 

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Tặng bệnh nhân nghèo bánh mì thịt

  Tặng bệnh nhân nghèo bánh mì thịt

  Trong nước

  Bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện huyện Củ Chi (TPHCM) sẽ được nhận miễn phí bánh mì thịt, chả vào buổi sáng hàng ngày theo chương trình tặng bánh mì thịt cho bệnh nhân nghèo được UBND huyện Củ Chi thực hiện từ cuối tháng 7-2016. 

 • Thụy Sĩ rút đơn xin gia nhập, EU giảm sức hút

  Thụy Sĩ rút đơn xin gia nhập, EU giảm sức hút

  Quốc tế

  Ủy ban châu Âu (EC) ngày 3-8 cho biết đã nhận được thông báo của Thụy Sĩ về việc rút đơn xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

 • Vinci muốn mua quyền khai thác đường cao tốc tại Việt Nam

  Vinci muốn mua quyền khai thác đường cao tốc tại Việt Nam

  Tin tức

  Tập đoàn Vinci Concessions (Pháp) mong muốn hợp tác với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trong việc chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc, đồng thời tham gia đầu tư các dự án đường cao tốc mới ở Việt Nam.

 • Vinasun có thêm xe hạng sang Lexus, cước 30.000 đồng/km

  Vinasun có thêm xe hạng sang Lexus, cước 30.000 đồng/km

  Trong nước

  Sau khi chính thức được phép thí điểm dịch vụ gọi xe bằng ứng dụng Vcar, mới đây Vinasun lại bất ngờ bổ sung thêm hai dòng xe hạng sang mới có giá cước cao gần gấp đôi so với cước taxi Vinasun.

 • Đề xuất giảm thuế thu nhập DNVVN còn 17%

  Đề xuất giảm thuế thu nhập DNVVN còn 17%

  Tin tức

   Tuy chưa xác định được quy mô doanh nghiệp như thế nào được coi là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) nhưng Bộ Tài chính đã đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho đối tượng doanh nghiệp này xuống mức 17%/ năm trong 4 năm (2017-2020).

 • Ngày 5-8, Trường ĐH Luật TPHCM công bố điểm trúng tuyển

  Ngày 5-8, Trường ĐH Luật TPHCM công bố điểm trúng tuyển

  Trong nước

  Ngày 3-8, 2.363/2.639 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển của Trường ĐH Luật TPHCM có mặt để làm bài kiểm tra năng lực. 

 • Trưng bày hơn 400 hình ảnh, tài liệu về nỗi đau da cam

  Trưng bày hơn 400 hình ảnh, tài liệu về nỗi đau da cam

  Trong nước

  Nhân dịp 55 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 _ 10-8-2016), ngày 3-8, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Binh chủng Hóa học, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Thư viện Quân đội tổ chức triển lãm chuyên đề “Da cam - lương tri - công lý”. 

 • Xoài có hạt như ni lông là xoài thật

  Xoài có hạt như ni lông là xoài thật

  Trong nước

  Trước thông tin được tung lên mạng xã hội về một loại xoài có đặc điểm là trái nhỏ màu vàng, hạt nhỏ, khi tách hạt ra bên trong có lớp màng giống như ni lông, được nghi ngờ có nguồn gốc từ Trung Quốc, ăn vào có thể ảnh hưởng sức khỏe nên làm dư luận lo lắng, ngày 2-8, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã giải thích rõ về loại xoài mới lạ này.

 • Kiểm tra dịch bệnh sốt xuất huyết tại 18 tỉnh thành trọng điểm

  Kiểm tra dịch bệnh sốt xuất huyết tại 18 tỉnh thành trọng điểm

  Trong nước

  Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố, đặc biệt số người mắc từ đầu năm 2016 tới nay đã tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, Bộ Y tế đã quyết định triển khai 8 đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch SXH tại 18 tỉnh trọng điểm ngay trong tháng 8 này.