Vinamilk
Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Ngày hội kỹ thuật thu hút 700 sinh viên khoa cơ khí

  Ngày hội kỹ thuật thu hút 700 sinh viên khoa cơ khí

  Trong nước

  Ngày 27-6, tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã diễn ra Ngày hội kỹ thuật lần thứ 4 năm 2014 với sự tham gia của 130 nhóm dự thi, thu hút gần 700 sinh viên khoa cơ khí của trường.

 • Vết đốt, cắn của côn trùng - Nhỏ nhưng nguy hiểm

  Vết đốt, cắn của côn trùng - Nhỏ nhưng nguy hiểm

  Trong nước

  Mùa hè, thời tiết nóng bức, mưa nhiều khiến côn trùng sinh sôi mạnh và “tấn công” con người. Tuy nhiên, không ít người lại rất chủ quan xem thường khi bị côn trùng chích, đốt. Thực tế, nhiều loại côn trùng khi đốt, chích cơ thể người không chỉ gây ra các bệnh truyền nhiễm mà còn có thể dẫn đến những phản ứng nguy hiểm, tổn thương nặng đe dọa tới tính mạng.

 • Cuộc chiến chống sách lậu

  Cuộc chiến chống sách lậu

  Trong nước

  Sáng 27-6, tại TPHCM đã diễn ra cuộc gặp mặt và giao lưu giữa thường vụ Hội Xuất bản Việt Nam cùng với các đơn vị xuất bản, in, phát hành tại TPHCM và khu vực các tỉnh phía Nam. Trong cuộc gặp mặt này, các hội viên Hội Xuất bản đã tập trung đề cập đến vai trò tổ chức, gắn kết trong lĩnh vực xuất bản để bảo vệ quyền lợi của các hội viên, nhất là trong cuộc chiến chống sách lậu hiện nay.

 • Xu thế giáo dục STEM

  Xu thế giáo dục STEM

  Trong nước

  Với sự cạnh tranh gay gắt, thị trường lao động ở thế kỷ 21 đang đòi hỏi lực lượng lao động trẻ phải được trang bị kỹ năng thiết yếu để sống và làm việc hiệu quả. Muốn làm được điều này, chương trình giáo dục phổ thông phải đổi mới như thế nào để giúp người học có khả năng vận dụng tổng hợp kiến thức, kỹ năng cần thiết vào thực tiễn?

 • Giảm dần chi phí khám chữa bệnh từ tiền túi người dân

  Giảm dần chi phí khám chữa bệnh từ tiền túi người dân

  Trong nước

  Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tại buổi lễ mít tinh Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (1-7) do Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức ngày 26-6 tại Hà Nội. 

 • Chính sách an sinh xã hội bị trục lợi

  Chính sách an sinh xã hội bị trục lợi

  Tin tức

  Chất lượng khám chữa bệnh còn hạn chế, thủ tục khám chữa bệnh BHYT còn rắc rối. Cùng với đó là tình trạng lạm dụng thuốc men, xét nghiệm, gian lận, trục lợi Quỹ BHYT… Đây là những vấn đề được các cơ quan chức năng thẳng thắn chỉ ra tại buổi mít tinh Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1-7) do Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 26-6.

 • Cao điểm Tiếp sức mùa thi

  Cao điểm Tiếp sức mùa thi

  Trong nước

  Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2014 đang cận kề, cũng là thời điểm chương trình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM bước vào giai đoạn khẩn trương nhất. Từ bến xe, nhà ga cho đến cổng trường luôn có lực lượng sinh viên áo xanh tình nguyện túc trực.

 • “Thần dược”: Vừa đắt vừa độc!

  “Thần dược”: Vừa đắt vừa độc!

  Tin tức

  Chi cục QLTT Hà Nội và TP HCM đã thu giữ hàng chục ngàn hộp thực phẩm chức năng kém chất lượng nhưng lại được quảng cáo thổi phồng như thần dược

 • Vai trò không thể thiếu của Nga ở Ukraine

  Vai trò không thể thiếu của Nga ở Ukraine

  Quốc tế

  Kết thúc cuộc họp ngày 23-6 tại Luxembourg, ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã ra tuyên bố ủng hộ kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, đồng thời khẳng định không trừng phạt bổ sung Nga. Cùng ngày, các bên tại miền Đông Ukraine đã đồng ý ngừng bắn tạm thời, mở đường cho một cuộc đàm phán thật sự về kế hoạch hòa bình giữa chính quyền Kiev và đại diện miền Đông-Nam.