Vinamilk
Giảm kẹt xe trước cổng trường: Cần phối hợp từ nhiều phía

Giảm kẹt xe trước cổng trường: Cần phối hợp từ nhiều phía

Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức đoàn khảo sát về công tác phòng chống ùn tắc giao thông trước cổng trường tại một số quận, huyện trên địa bàn TP. Nhìn chung, các đơn vị đều có nhiều sáng kiến trong việc chấn chỉnh tình trạng giao thông trước cổng trường như cho phụ huynh vào sân trường đón con, bố trí giờ ra về lệch nhau giữa các khối lớp, phân công lực lượng tình nguyện viên làm công tác điều phối giao thông trước cổng trường… Song tình trạng giao thông trước cổng trường vẫn chưa thật sự cải thiện. Vì sao?

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Lận đận mùa mai tết

  Lận đận mùa mai tết

  Trong nước

  Ở thời điểm này những năm trước, các chủ vườn mai ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM tất bật cho mùa vụ duy nhất trong năm phục vụ tết cổ truyền dân tộc. Thương lái nhiều nơi tìm về “ bốc” những gốc mai đẹp nhất để chuyển đi khắp nơi. Tuy nhiên, mùa hoa tết năm nay, các nhà vườn lận đận, khốn khổ vì triều cường dâng cao trong mấy ngày đầu tháng 12.

 • Ít hy vọng cho đối thoại ở Ukraine

  Ít hy vọng cho đối thoại ở Ukraine

  Quốc tế

  Ngày 10-12, Giám đốc chính sách đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton và Trợ lý ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã lên đường đến Ukraine và Nga trong một nỗ lực nhằm giảm bớt căng thẳng tại Ukraine khi các cuộc biểu tình ở thủ đô Kiev đã lên đến cao trào. Những diễn biến mới tại Ukraine được cho là sẽ chôn vùi hy vọng các cuộc đàm phán giữa chính phủ và phe đối lập.

 • Tuyển sinh hậu “3 chung” chờ tiêu chí tuyển sinh mới

  Tuyển sinh hậu “3 chung” chờ tiêu chí tuyển sinh mới

  Trong nước

  Hiện nay có gần 20 đề án tuyển sinh mới được trình Bộ GD-ĐT để thay phương án tuyển sinh “3 chung” (chung đợt, chung đề, chung kết quả). Nhìn chung các phương án đều có hướng mới là dựa trên mục tiêu đánh giá năng lực thí sinh, thay cho tiêu chí kiểm tra kiến thức như hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay các trường đang mong chờ chính là định hướng và lộ trình thực hiện như thế nào, tiêu chí ra sao?

 • Điểm tựa của lính nhà giàn

  Điểm tựa của lính nhà giàn

  Trong nước

  Gặp các chiến sĩ từ huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 về thăm TPHCM, cô sinh viên Lại Thanh Tú, Trường Đại học Mở TPHCM cứ tấm tắc: “Từ trước đến giờ em chỉ biết các anh bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK 1 qua báo chí, nay được trực tiếp gặp mấy anh, em lấy làm xúc động, tự hào lắm. Vui nhất là thấy các anh đều khỏe mạnh, đẹp trai và rất đỗi hiền lành giống như mẫu người yêu mà các nữ sinh viên chúng em hằng mơ ước…”.

 • Ngày thứ hai kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa VIII: Hiến kế nhiều giải pháp thiết thực

  Ngày thứ hai kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa VIII: Hiến kế nhiều giải pháp thiết thực

  Tin tức

  Ngày 10-12, kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa VIII tiếp tục làm việc với phần thảo luận tại hội trường của các đại biểu (ĐB). Bên cạnh phân tích, mổ xẻ những tồn tại của nền kinh tế TP, các ĐB cũng hiến kế nhiều giải pháp thiết thực.

 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Phú Yên cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Phú Yên cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

  Tin tức

  Sáng 9-12, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đoàn đại biểu của Quốc hội đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Phú Yên.

 • Thái Lan: Ấn định tổng tuyển cử đầu năm 2014

  Thái Lan: Ấn định tổng tuyển cử đầu năm 2014

  Quốc tế

  Trưa 9-12, khoảng 100.000 người đã đổ ra các đường phố ở thủ đô Bangkok để tham gia cuộc biểu tình đòi lật đổ chính phủ, bất chấp việc Thủ tướng Yingluck đã tuyên bố giải tán quốc hội và kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn theo đề nghị của người biểu tình.

 • Đi lại dịp tết: Giảm “nhiệt” hơn những năm trước

  Đi lại dịp tết: Giảm “nhiệt” hơn những năm trước

  Trong nước

  Ở thời điểm này của những năm trước, tình trạng “cháy” vé máy bay diễn ra triền miên, nhiều người phải trả một khoản tiền nhiều hơn bình thường mới có thể mua được vé máy bay để về quê thăm người thân, đón tết cùng gia đình. Tuy nhiên, ở thời điểm này, tình trạng khan hiếm vé máy bay chỉ xảy ra ở một số đường bay có số lượng chuyến bay hạn chế, ít chỗ. Các bến xe, nhà ga trên địa bàn TPHCM cũng đều sẵn sàng phục vụ hành khách về quê đón tết.

 • Ngày đầu tiên kỳ họp lần thứ 12 HĐND TPHCM khóa VIII: Kinh tế tăng trưởng chưa bền vững

  Ngày đầu tiên kỳ họp lần thứ 12 HĐND TPHCM khóa VIII: Kinh tế tăng trưởng chưa bền vững

  Tin tức

  Sáng 9-12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, kỳ họp lần thứ 12 HĐND TPHCM khóa VIII đã khai mạc.