SO HUU TRI TUE
Mỹ tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom liên hoàn tại Boston

Mỹ tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom liên hoàn tại Boston

Vài giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom liên hoàn tại thành phố Boston, bang Massachusetts, khiến hơn 100 người thương vong, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu tăng cường an ninh trên phạm vi toàn liên bang và các cơ quan chức năng nước này nhanh chóng điều tra vụ việc.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
 • Đề xuất tên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  Đề xuất tên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  Tin tức

  Qua tổng hợp ý kiến người dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp, có thêm phương án mới là lấy lại tên nước thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập.

 • Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2013

  Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2013

  Trong nước

  Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 2/6 và kết thúc vào ngày 4/6. Thời gian làm bài môn thi trắc nghiệm là 60 phút. Đối với môn tự luận Toán và Ngữ văn thời gian làm bài 150 phút.

 • ASEAN, Trung Quốc sẽ họp đặc biệt về Biển Đông

  ASEAN, Trung Quốc sẽ họp đặc biệt về Biển Đông

  Quốc tế

  Ngoại trưởng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhằm đẩy nhanh tiến trình xây dựng một Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

 • Bộ Tài chính lý giải việc giá xăng tăng nhanh, giảm nhỏ giọt

  Bộ Tài chính lý giải việc giá xăng tăng nhanh, giảm nhỏ giọt

  Tin tức

  Trả lời thắc mắc của báo giới việc giá xăng dầu “tăng nhanh, giảm nhỏ giọt”, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Giá xăng dầu đang được Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều hành đúng theo Thông tư 234 và Nghị định 84.

 • Công bố điều kiện tuyển thẳng ĐH

  Công bố điều kiện tuyển thẳng ĐH

  Trong nước

  Ngày 10-4, nhiều trường ĐH công bố điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ĐH, CĐ năm 2013.

 • ĐH Sư phạm Hà Nội đính chính mã ngành

  ĐH Sư phạm Hà Nội đính chính mã ngành

  Trong nước

  Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa thông báo đính chính thông tin trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013".

 • Kinh tế Nhật Bản hồi phục

  Kinh tế Nhật Bản hồi phục

  Quốc tế

  Sau thời kỳ giảm phát kéo dài, tăng trưởng trì trệ, kinh tế Nhật Bản đang xuất hiện một số tín hiệu tích cực kể từ khi Thủ tướng Shinzo Abe lên nắm quyền. Theo một số chuyên gia kinh tế, chương trình cải cách toàn diện về tiền tệ, tài chính và cơ cấu của ông Abe (khá giống với những chính sách đã giúp Nhật Bản thoát khỏi Đại suy thoái hồi những năm 1930) đang hỗ trợ sự phục hồi của đất nước Mặt trời mọc.

 • Bộ GD-ĐT lên phương án phân luồng học sinh sau THCS

  Bộ GD-ĐT lên phương án phân luồng học sinh sau THCS

  Trong nước

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT yêu cầu thực hiện việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) với Trung tâm GDTX trong tổ chức đào tạo TCCN. Việc này nhằm tăng nhanh tỷ lệ học sinh vào học các trường TCCN.

 • Vé máy bay 0 đồng/chặng từ TPHCM, Hà Nội đến Bangkok

  Vé máy bay 0 đồng/chặng từ TPHCM, Hà Nội đến Bangkok

  Trong nước

  Ngày 8-4, hãng hàng không chi phí thấp VietjetAir cho biết sẽ mở bán đợt vé siêu tiết kiệm 0 đồng/chặng cho hành trình từ TPHCM, Hà Nội đến Bangkok (Thái Lan).