SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tin tặc lộng hành, hơn 1000 trang mạng tại Việt Nam bị tấn công

06:04, 17/10/2018
(SHTT) - Theo báo cáo an ninh website của CyStack, chỉ tính trong quý 3 năm 2018, đã có tổng cộng 1.183 trang mạng của Việt Nam bị tin tặc tấn công.

Dựa trên báo cáo an ninh trang mạng của công ty cổ phần an ninh mạng CyStack, trong số 1.183 trang mạng bị tấn công, các trang giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp là đối tượng bị tin tặc tấn công nhiều nhất, chiếm tới 71,51%. Tiếp theo là các trang mạng thương mại điện tử chiếm 13,86%. Các trang của chính phủ với tên miền .gov.vn chỉ chiếm 1,9% trong danh sách này với tổng số 23 trang mạng bị tấn công.

hon-120_000-website-bi-tin-tac-tan-cong-trong-quy-3-nam-2018-cystack-3

 

Bên cạnh đó, hệ thống CyStack Attack Map của CyStack đã ghi nhận có tới 129.722 trang mạng trên toàn cầu bị tin tặc tấn công. Tính trung bình cứ mỗi phút có 1 trang mạng bị tin tặc kiểm soát. Việc chiếm quyền điều khiển trang mạng có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng khi tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu, cài đặt mã độc, phá hoại trang, tạo trang lừa đảo, tống tiền…

Trong đó, trang mạng có tên miền .com bị tin tặc tấn công nhiều nhất với hơn 60.000 ngàn trang. Đây cũng là tên miền phổ biến nhất trên thế giới. Một số tên miền quốc gia cũng là mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc như: .in (Ấn Độ), .ru (Nga), .hk (Hồng Kông), .id (Indonesia)… .

Phân tích từ các chuyên gia cũng cho thấy có đến 85,4% website bị tấn công sử dụng hệ điều hành Linux và chỉ có 7,01% sử dụng hệ điều hành Windows.

Apache, Nginx và IIS là các dịch vụ máy chủ web (Web Server) bị ảnh hưởng nhiều nhất với lần lượt là 55,63%, 22,9% và 6,52%. Ngoài ra, WordPress là nền tảng quản trị nội dung (CMS) được sử dụng phổ biến nhất cho các website và cũng là mục tiêu bị tin tặc tấn công nhiều nhất, chiếm 77,22%. 

02_toei

 

Trong danh sách các quốc gia bị tấn công nhiều nhất, Mỹ đứng đầu với tổng cộng 55.623 trang, chiếm gần 50%, sau đó là Đức với 8.127 trang (6,31%) và Indonesia với 5.662 trang (4,4%). Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách này.

Cũng theo báo cáo của CyStack, cho đến nay, còn rất nhiều trang mạng bị tấn công chưa được khôi phục và loại bỏ các dấu hiệu tấn công do tin tặc để lại. Trong tháng 7, vẫn còn tới 21,4% trang mạng bị tin tặc tấn công vẫn chưa được khắc phục, con số này ở tháng 8 và tháng 9 lần lượt là 35,1% và 43,07%. Điều này cho thấy rất nhiều chủ sở hữu và quản trị không quan tâm đến bảo mật trang mạng, không biết mình đã bị tấn công hoặc không biết cách xử lý sự cố.

Báo cáo an ninh website là báo cáo thống kê và phân tích tình hình tấn công website trên toàn thế giới, được thực hiện định kỳ hàng quý bởi CyStack. Dữ liệu trong báo cáo này được trích xuất từ hệ thống CyStack Attack Map do CyStack nghiên cứu và phát triển.

Thái An (t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc hãng xe điện Tesla sẽ tiến hành triệu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tối ngày 3/12, Chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 đã được tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi Techfest VietNam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới