SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tin tặc lộng hành, hơn 1000 trang mạng tại Việt Nam bị tấn công

06:04, 17/10/2018
(SHTT) - Theo báo cáo an ninh website của CyStack, chỉ tính trong quý 3 năm 2018, đã có tổng cộng 1.183 trang mạng của Việt Nam bị tin tặc tấn công.

Dựa trên báo cáo an ninh trang mạng của công ty cổ phần an ninh mạng CyStack, trong số 1.183 trang mạng bị tấn công, các trang giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp là đối tượng bị tin tặc tấn công nhiều nhất, chiếm tới 71,51%. Tiếp theo là các trang mạng thương mại điện tử chiếm 13,86%. Các trang của chính phủ với tên miền .gov.vn chỉ chiếm 1,9% trong danh sách này với tổng số 23 trang mạng bị tấn công.

hon-120_000-website-bi-tin-tac-tan-cong-trong-quy-3-nam-2018-cystack-3

 

Bên cạnh đó, hệ thống CyStack Attack Map của CyStack đã ghi nhận có tới 129.722 trang mạng trên toàn cầu bị tin tặc tấn công. Tính trung bình cứ mỗi phút có 1 trang mạng bị tin tặc kiểm soát. Việc chiếm quyền điều khiển trang mạng có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng khi tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu, cài đặt mã độc, phá hoại trang, tạo trang lừa đảo, tống tiền…

Trong đó, trang mạng có tên miền .com bị tin tặc tấn công nhiều nhất với hơn 60.000 ngàn trang. Đây cũng là tên miền phổ biến nhất trên thế giới. Một số tên miền quốc gia cũng là mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc như: .in (Ấn Độ), .ru (Nga), .hk (Hồng Kông), .id (Indonesia)… .

Phân tích từ các chuyên gia cũng cho thấy có đến 85,4% website bị tấn công sử dụng hệ điều hành Linux và chỉ có 7,01% sử dụng hệ điều hành Windows.

Apache, Nginx và IIS là các dịch vụ máy chủ web (Web Server) bị ảnh hưởng nhiều nhất với lần lượt là 55,63%, 22,9% và 6,52%. Ngoài ra, WordPress là nền tảng quản trị nội dung (CMS) được sử dụng phổ biến nhất cho các website và cũng là mục tiêu bị tin tặc tấn công nhiều nhất, chiếm 77,22%. 

02_toei

 

Trong danh sách các quốc gia bị tấn công nhiều nhất, Mỹ đứng đầu với tổng cộng 55.623 trang, chiếm gần 50%, sau đó là Đức với 8.127 trang (6,31%) và Indonesia với 5.662 trang (4,4%). Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách này.

Cũng theo báo cáo của CyStack, cho đến nay, còn rất nhiều trang mạng bị tấn công chưa được khôi phục và loại bỏ các dấu hiệu tấn công do tin tặc để lại. Trong tháng 7, vẫn còn tới 21,4% trang mạng bị tin tặc tấn công vẫn chưa được khắc phục, con số này ở tháng 8 và tháng 9 lần lượt là 35,1% và 43,07%. Điều này cho thấy rất nhiều chủ sở hữu và quản trị không quan tâm đến bảo mật trang mạng, không biết mình đã bị tấn công hoặc không biết cách xử lý sự cố.

Báo cáo an ninh website là báo cáo thống kê và phân tích tình hình tấn công website trên toàn thế giới, được thực hiện định kỳ hàng quý bởi CyStack. Dữ liệu trong báo cáo này được trích xuất từ hệ thống CyStack Attack Map do CyStack nghiên cứu và phát triển.

Thái An (t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới