Vinamilk

Tin mới về vụ điều giáo viên đi tiếp khách, chủ tịch thị xã nói gì?

(SHTT) - Ngoài nhiệm vụ chính là giảng dạy, nhiều giáo viên còn làm thêm một nhiệm vụ chính trị nữa đó là đi tiếp khách cho UBND, sau nhiều ý kiến trái chiều đã được đặt ra, UBND thị xã đã có câu trả lời chính thức.

 Mới đây mạng xã hội đang xôn xao về câu chuyện nhiều giáo viên giảng dạy trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Ngoài công việc giảng dạy ra, còn phải làm thêm nhiệm vụ tiếp khách mỗi khi trên địa bàn có sự kiện quan trọng.

Điều đáng nói ở đây là mỗi lần được điều động, đều có công văn yêu cầu, mặc dù họ không có biên chế làm việc tại UBND. 

Ha tinh

Tin mới về vụ điều giáo viên đi tiếp khác, chủ tịch thị xã nói gì? 

Giải thích về vụ việc này, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho rằng: việc điều động giáo viên mỗi khi địa bàn có việc quan trọng là do nhiệm vụ chính trị, trong tháng 8/2016 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh liên tiếp tổ chức nhiều hoạt động, với sự góp mặt của nhiều quan khách nên cần điều động nhiều cán bộ, trong đó bao gồm nhiều giáo viên hỗ trợ.

Ông cũng cho biết việc làm này đã có từ nhiều năm qua, và hoàn toàn cần thiết cần thiết, vì thể hiện được niềm mến khách, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp của địa phương thông qua con người.

Ông khẳng định thêm những người được điều động đi nên lấy làm tự hào, và thị xã sẽ tiếp tục điều động khi địa bàn có việc cần thiết.

PV