Vinamilk

Tin mới nhất vụ ở Khánh Hòa làm 6 người tử vong

(SHTT) - Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Đồng thời phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

2011503062965_122

 Hiện trường vụ nổ bom ở Khánh Hòa vào sáng nay. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Theo công điện của Thủ tướng gửi Bộ Công an và UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ có nêu rõ, vào sáng ngày 18/8 tại thôn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) đã xảy ra một vụ nổ làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Trước tình hình trên, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Đồng thời phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Cùng với đó, người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tăng cường công tác quản lý, thu hồi vật liệu nổ, nhất là những vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân khi phát hiện vật liệu nổ cần báo ngay cơ quan chức năng thu hồi, xử lý.

Liên quan đến vụ nổ lớn ở Khánh Hòa xảy ra vào sáng ngày 18/8, bước đầu cơ quan chức năng xác định những người thương vong trong vụ nổ đều là thành viên trong gia đình ông Bo Bo Siếp. 

Danh tính 6 nạn nhân tử vong gồm: Bo Bo Siếp (sinh năm 1982) và 2 con trai là Mấu Minh Ngữ (2014), Mấu Minh Nghĩa (2008); Cao Thị Thanh Vân (2007); Cao Hồng Phi (2014); Mấu Quốc Dương (sinh 1957 - bố vợ của Bo Bo Siếp).

Ngoài ra, 2 nạn nhân bị thường là: Ông Bo Bo Sượng (sinh 1962 - cha của Vân và Phi) bị thương nặng. Theo thông tin từ bệnh viện, sức khỏe ông Sượng rất yếu, ông bị hỏng 2 mắt và mất tay chân.

Linh Hà (t/h)