SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tin mới nhất vụ ngộ độc sau lễ ăn hỏi ở Hà Giang: Thêm 12 người nhập viện

17:12, 04/10/2017
(SHTT) - Tính đến thời điểm 9h sáng ngày 4/10, đã có 48 người ngộ độc trong đó có 3 người tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang.

Sáng 4/10, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Giang, tính đến thời điểm 9h sáng ngày 4/10, đã có 48 người ngộ độc trong đó có 3 người tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm tại lễ ăn hỏi ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trong đó, có 37 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện huyện Vị Xuyên, 08 trường hợp đang chuyển từ tuyến xã lên bệnh viện huyện, có 03 trường hợp đã tử vong ở xã Thượng Sơn.

Ngo-Doc-Co-Cuoi

Tin mới nhất vụ ngộ độc sau lễ ăn hỏi ở Hà Giang: Thêm 12 người nhập viện. Ảnh minh họa 

Trước đó, ngày 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa, thôn Lùng Vùi (xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) tổ chức ăn hỏi cho con trai. Trong bữa cơm có khoảng 60 người cùng ăn gồm các món: Thịt lợn xào; canh xương nấu đu đủ; uống rượu gạo và cơm tẻ.

Buổi lễ được tổ chức từ 7h sáng đến 14h chiều, tuy nhiên sau đó có 3 người xuất hiện triệu chứng: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, nôn… Đến ngày 3/10, cả 3 người gồm ông Lý Seo Hòa (59 tuổi), Vừ Seo Sử (42 tuổi) và Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã đề nghị ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên phối hợp chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị y tế khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa người bệnh. 

Đồng thời, đề nghị Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên đảm bảo đủ thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị cấp cứu và xử trí tích cực theo phác đồ chống độc. Được biết, tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cũng đã cử 1 kíp chuyên ngành Hồi sức tích cực và chống độc hỗ trợ chuyên môn tại chỗ về Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên để hỗ trợ, xử trí, cấp cứu các bệnh nhân.

Bên cạnh đó, yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cử Đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

Trao đổi với báo chí,ông Bùi Văn Toán, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, qua thăm khám, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều có biểu hiện nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn cho các bệnh nhân nằm viện để theo dõi. Sau 48 giờ, nếu bệnh nhân tiến triển tốt sẽ cho xuất viện.

Ngọc Chi (t/h)

 

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Tin tức 11 giờ trước
Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) vừa phối hợp tổ chức Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23-24/5, tại Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa XIII và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tin tức 13 giờ trước
Ngày 25/5, tại TP Thủ Đức (TP.HCM), Trường đào tạo nghề Thẩm Mỹ Jasmine Beauty Việt Nam được thành lập, đây là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đào tạo nghề thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.
Tin tức 15 giờ trước
Vingroup và Techcombank được giao nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành theo phương thức PPP, theo đó liên danh 2 công ty có 3 tháng hoàn tất việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga