Vinamilk

Tin mới nhất vụ cháy rừng ở Sóc Sơn: Công an vào cuộc điều tra

(SHTT) - Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vụ cháy rừng phòng hộ Nam Sơn, huyện Sóc Sơn xảy ra vào chiều 5/6 đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn vào khoảng 3h ngày 6/6

rung

Tin mới nhất vụ cháy rừng ở Sóc Sơn: Công an vào cuộc điều tra 

Chia sẻ với Tri thức trẻ, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, đến sáng nay, với sự nỗ lực của gần 2.000 cán bộ chiến sỹ kết hợp với các lực lượng, nhân dân…, đám cháy rừng "lớn nhất, lâu nhất trong lịch sử" ở  một số xã của Sóc Sơn đã được khống chế sau hơn 12 giờ.

Về nguyên nhân, theo ông Mỹ, hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nhưng sơ bộ qua điều tra thì có thể do thời tiết oi, nóng dẫn tới cháy rừng.

Cũng theo Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, đám cháy xảy ra rất rộng nên khó đánh giá hết tình hình và thiệt hại ban đầu khoảng 50ha.

Ngay sau khi có thông tin đám cháy, Ban Quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội đã báo cáo UBND TP, Sở NN&PTNT, huyện Sóc Sơn để chỉ đạo các biện pháp và huy động lực lượng khoảng gần 2.000 người tham gia chữa cháy.

Ông Mỹ cho biết thêm, trong chiều và tối 5/6, có khoảng 20 hộ dân trên địa bàn xã Nam Sơn phải tiến hành sơ tán.

Nhiều xe chữa cháy được tập trung ở chân núi, chủ yếu để bảo vệ an toàn cho nhà dân. Trước mắt, đám cháy đã làm cháy hết thảm thực bì dưới gốc cây và một số cây keo, thông cũng ngọn lửa thiêu rụi.

"Trước kia cháy chỉ 1 - 2ha là lớn nhưng đây là đám cháy rừng lớn nhất được ghi nhận từ trước đến nay", ông Mỹ cho hay.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 5/6, tại khu vực rừng phòng hộ xã Nam Sơn và xã Phù Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy rừng lớn, kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ.

22h đêm ngày 5/6, trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, bà Đỗ Thu Nga, Chánh văn phòng UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, 2000 người đã được huy động để tham gia dập lửa.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, Bí thư huyện Sóc Sơn Phạm Xuân Phương, cùng lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng dập lửa, lên phương án di tản người dân trong trường hợp cần thiết.

PV (t/h)