Vinamilk

Tin mới nhất vụ bé 9 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Combefive

(SHTT) - Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc c bé gái 9 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Combefive tại Nghệ An.

 Liên quan đến vụ việc bé gái 9 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Combefive, sáng 12/7 trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã có báo cáo ban đầu gửi Bộ Y tế liên quan vụ một bé gái ở huyện Tân Kỳ tử vong sau khi tiêm vắcxin. 

Tan Ky

 Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ - Ảnh: VietNamNet

Các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ y Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An đã lập đoàn kiểm tra, yêu cầu ngành y tế huyện Tân Kỳ rà soát lại quy trình tiêm chủng, bảo quản vắcxin.

Theo báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, khoảng 7h45 sáng 10/7, người nhà đưa bé Nguyễn Ngọc Khánh Băng (hơn 9 tháng tuổi) đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vắcxin ComBE Five mũi 2.

Sau tiêm, bé Băng được theo dõi khoảng 40 phút thấy không có diễn biến gì nên gia đình xin đưa bé về. Trong ngày, bé Băng vẫn bú, chơi và ngủ ngoan.

Khoảng 20h tối 10-9, bé Băng có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thì thấy sốt 38,5°C và đã cho bé uống thuốc nam, dán băng hạ nhiệt. Sau đó bé hạ nhiệt và ngủ đến sáng.

 Khoảng 6h sáng 11/7, sau khi cho bé bú xong, mẹ cháu đi vệ sinh quay trở vào thì thấy bé tím tái, co giật. Gia đình tức tốc đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu nhưng bé đã chết. 

Trong khi đó, báo Người Lao Động đưa tin, trong ngày 11/7, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn công tác trực tiếp tới hiện trường để kiểm tra làm rõ sự việc. Đến chiều 11/7, Viện khoa học hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã khám nghiệm xong tử thi, lấy mẫu để đưa đi giám định làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Minh Châu