Vinamilk

Tin mới nhất vụ 216 người nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La: Cô dâu, chú rể cũng nhập viện

(SHTT) - Vụ việc 216 người nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Tất cả những bệnh nhân này đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Gia đình & Xã hội, liên quan tới vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La sau khi người dân ăn đám cưới tại một gia đình ở bản Nà Mền, tính đến ngày 9/5 đã có 216 người phải nhập viện điều trị. Con số này được tăng dần từ 76 người lên 141, 191 rồi 216 nạn nhân. Tất cả bệnh nhân đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Hiện các bác sĩ đang tiến hành truyền nước và xử lý chất độc mà các bệnh nhân đã mắc phải. Rất may, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa xuất hiện trường hợp nào có diễn biến xấu, bất thường. Dù tất cả các khoa, phòng của bệnh viện Đa khoa Sông Mã đều được huy động để cấp cứu các bệnh nhân nhưng với số lượng người dân nhập viện ngày một tăng thì cơ sở y tế lớn nhất huyện cũng đã quá tải. Nhiều bệnh nhân phải nằm ghép hoặc nhẹ hơn thì ngồi ngoài hành lang.

ngo doc

 Tin mới nhất vụ 216 người nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Được biết, tất cả đều là đồng bào dân tộc Thái, trong đó có nhiều bệnh nhân không đến ăn trực tiếp tại đám cưới mà ăn cỗ do người nhà mang về cũng bị ngộ độc. Không chỉ có quan khách, chính chú rể và cô dâu cũng đang nằm viện điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc.

Theo chính quyền địa phương, đây là vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Người dân ở đây cho biết các món ăn trong cỗ cưới chiều 6/5 chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến làm món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp...

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân cụ thể. 

Phía Sở Y tế tỉnh Sơn La cũng đã cử đoàn công tác tới bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để nắm bắt tình hình và hỗ trợ việc cấp cứu cho các bệnh nhân. Sở cũng chỉ đạo bệnh viện đa khoa huyện tăng cường nhân lực đảm bảo trực 24/24 giờ, nếu cần thêm bác sỹ Sở sẽ huy động ngay.

Thái Trinh (t/h)