Vinamilk

Tin mới nhất về Đoàn Thị Hương: Ra tòa lần 4 vào ngày 16/6

(SHTT) - Liên quan tới vụ án mạng của người đàn ông được cho là anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vào ngày 16/6 tới đây, Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Tối cao Malaysia. Đây là lần ra tòa thứ 4 của các nghi phạm.

Theo báo The Star đưa tin thì luật sư Hisyam Teh Poh Teik, đại diện cho nghi phạm Đoàn Thị Hương, cho biết Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aishah đều sẽ ra tòa ở Tòa thượng thẩm Shah Alam để làm thủ tục quản lý hồ sơ vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol. Phiên tòa xét xử dự kiến sẽ diễn ra dưới dạng kín.

Được biết, quản lý hồ sơ là một quy trình pháp lý nhằm cho phép quan tòa và các bên liên quan giám sát tiến trình của vụ việc.

tin moi nhat ve doan thi huong a

 Tin mới nhất về Đoàn Thị Hương: Ra tòa lần 4 vào ngày 16/6

Trước đó, Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm Siti Aishah đã ra tòa lần thứ 3 trong ngày 30/5 tại bang Selangor. Một ngày trước khi phiên tòa diễn ra, luật sư của nghi phạm người Indonesia tiếp tục cáo buộc giới chức Malaysia không chia sẻ tài liệu quan trọng để phục vụ việc bào chữa. 

Trong đơn khiếu nại trình lên tòa Sepang, ông Gooi Soon Seng, luật sư của nghi phạm Aishah, nói rằng ông đã viết thư 5 lần gửi cảnh sát Malaysia để đề nghị họ cung cấp thông tin, bao gồm các đoạn video từ camera an ninh và lời khai của các nghi phạm Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Gooi không nhận được phản hồi nào từ cảnh sát Malaysia.

tin moi nhat ve doan thi huong b

Chân dung Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia 

Trong khi đó, luật sư của Đoàn Thị Hương cũng cho hay đã 2 lần viết thư gửi cảnh sát Malaysia yêu cầu cung cấp bằng chứng và không nhận được bất kỳ câu trả lời nào.

Cả hai nghi phạm này có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia.

Trong khi đó về phía 2 nghi phạm, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đều khẳng định mình vô tội và không hay biết gì về âm mưu sát hại công dân Triều Tiên. Các nghi phạm tin rằng họ bị lừa tham gia một trò đùa vô hại trên truyền hình.

tin moi nhat ve doan thi huong

 

Như đã đưa tin, Đoàn Thị Hương bị buộc tội tham gia sát hại người được nghi là Kim Jong Nam. Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng một nghi phạm nữ Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt người nghi là Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

PV


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE