Vinamilk

Tin mới nhất về bệnh tình của diễn viên Mai Phương: Nhập viện vì bệnh trở nặng

(SHTT) - Nữ diễn viên Mai Phương được xác nhận nhập viện từ vài ngày qua vì căn bệnh ung thư có dấu hiệu di căn.

Thông tin nữ diễn viên Mai Phương hiện nằm điều trị ở phòng hồi sức cấp cứu tại TP.HCM khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Theo tiết lộ từ nguồn tin thân cận, nữ diễn viên cảm thấy mệt mỏi, khó thở trong nửa tháng trở lại đây. Cách đây vài ngày, căn bệnh có dấu hiệu di căn nên gia đình đã nhanh chóng đưa cô vào bệnh viện.

Liên hệ với NSND Hồng Vân, chị cho biết cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin. Nữ nghệ sĩ đang cố gắng sắp xếp công việc để vào thăm bởi hiện tại vẫn chưa nắm rõ tình hình sức khỏe của đàn em.

“Tối qua tôi bận quay trên phim trường thì cô em của Mai Phương nhắn tin thông báo tình hình. Tôi nghe mà choáng váng vì không nghĩ mọi thứ trở xấu ngay lúc này. Hiện tôi cũng chưa rõ tình hình và đang đợi vào thăm vì phía bệnh viện rất hạn chế người ra vào phòng bệnh”, chị nói.

dien vien mai phuong

 Tin mới nhất về bệnh tình của diễn viên Mai Phương

Trên trang cá nhân, diễn viên/MC Ốc Thanh Vân cũng vừa đăng tải bài viết chia sẻ về bệnh tình của người bạn thân. 

Theo cô, hôm nay là ngày thứ 3 Mai Phương nhập viện nhưng để đảm bảo cho tình hình sức khoẻ cũng như tinh thần của nữ diễn viên nên bệnh viện không đồng ý cho mọi người tới thăm.

"Mình biết mọi người lo lắng, quan tâm. Nhưng ngay lúc này cách giúp Phương tốt nhất là đừng nói gì hết. Cả nhà cũng thông cảm, đừng vào thăm, bệnh viện không đồng ý. Bác sĩ đang cố gắng để lo lắng tốt nhất cho Phương như đã từng. Lúc Phương mệt thì thiếp đi, nhưng lúc đỡ xíu thì lại hay bật các chương trình để xem, hoặc nghe nhạc. Không nên để Phương đọc được tin tức về mình vào lúc này. Vì các bác sĩ vẫn còn hội chẩn để tìm phương án điều trị tốt nhất, nên chưa có kết luận cuối cùng. Mọi thông tin đều chưa chính xác. Ốc và gia đình Phương sẽ có chia sẻ cụ thể khi nào được phép. Cám ơn mọi người rất nhiều. Cả nhà cùng cầu nguyện cho em Mai Phương nhé", Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Ngay khi biết tin Mai Phương phải quay trở lại viện, bạn trai cũ của cô – nam diễn viên, ca sĩ Phùng Ngọc Huy đã lập tức hỏi thăm Ốc Thanh Vân trên mạng xã hội. Phùng Ngọc Huy và Mai Phương từng có nhiều năm gắn bó với nhau. Thời điểm cả hai chia tay, Mai Phương đang mang thai đứa con gái đầu lòng với Phùng Ngọc Huy, sau đó nữ diễn viên quyết định sinh nở một mình, chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân. Trong khi đó, Phùng Ngọc Huy chuyển ra nước ngoài sinh sống và hoạt động nghệ thuật. Mặc dù có con gái chung song cặp đôi không kết hôn.

Trước trách móc của nhiều người về việc đến giờ Phùng Ngọc Huy vẫn chưa về Việt Nam để động viên Mai Phương trong lúc cô bị bệnh cũng như giúp cô chăm sóc bé Lavie, nam diễn viên chọn cách im lặng không giải thích. Tuy nhiên, Ốc Thanh Vân đã lên tiếng nói giúp Phùng Ngọc Huy rằng, anh có muốn về cũng không về được vì lý do bị kẹt giấy tờ và đang ở nước Mỹ xa xôi. Mặc dù vậy, Ốc Thanh Vân tâm sự, trong hoàn cảnh này thì tội nghiệp nhất là bé Laive bởi đứa trẻ nào cũng cần có cả cha lẫn mẹ, hoặc ít nhất một trong hai người.

Vào năm 2018, dư luận không khỏi bàng hoàng khi trước thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn muộn. Sau một thời gian sử dụng phác đồ điều trị, tình trạng bệnh của nữ diễn viên có tiến triển rõ rệt. 

Bà mẹ một con được các bác sĩ cho về nhà nhưng vẫn phải thường xuyên quay lại viện để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, tháng 4/2019, nữ diễn viên tiết lộ cô đang điều trị đến giai đoạn mệt mỏi vì có dấu hiệu kháng thuốc.

Hải Hà