Vinamilk

Tin mới nhất cuộc chiến bản quyền giữa POPS và FPT

(SHTT) - POPS đã chính thức nộp hồ sơ khởi kiện FPT tại Tòa án Nhân dân Quận 10 (TPHCM), tố Công ty FPT vi phạm bản quyền của POPS với hơn 1.800 nội dung. Trong khi đó FPT cũng đã lên tiếng phản hồi về sự việc.

Theo đại diện POPS cho biết, việc FPT xóa nhãn hiệu, tên thương mại POPS khỏi các Logo được gắn trên các nội dung này như “POPS Kids”, “POPS Baby”, “POPS UP” và thay vào đó là nhãn hiệu FPT là hành vi cố tình thực hiện, đồng thời sẽ làm cho người sử dụng dịch vụ hoặc các bên liên quan bị nhầm lẫn mà tin rằng giữa POPS và FPT có mối liên hệ nào đó, trong khi thực tế không phải như vậy. Điều này sẽ dẫn đến thiệt hại cho POPS, cũng như uy tín của POPS đối với các đối tác.

Hành vi này không những bị xem là hành vi xâm phạm quyền tác giả, xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của POPS mà còn bị xem là hành vi cạnh tranh không lành mạnh đối với POPS vì các nhãn hiệu, logo, hình tượng được bảo hộ là các chỉ dẫn thương mại của POPS.

cuoc chien ban quyen

 Tin mới nhất cuộc chiến bản quyền giữa POPS và FPT

Đại diện POPS cũng cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên FPT vi phạm bản quyền. Trước đó, vào năm 2017 và tháng 9/2018, POPS từng phát hiện đơn vị này đăng tải trái phép nhiều nội dung, trong đó có Cô gái đến từ bên kia do POPS sản xuất. “Hành vi xâm phạm được FPT thực hiện trắng trợn. Họ tải nội dung của POPS về nhưng lại xóa nhãn thương hiệu, tên thương mại khỏi các logo. Điều đó là coi thường quyền sở hữu của người khác”, phía POPS nhấn mạnh.

Cũng theo POPS, hai bên đã có buổi họp giữa 2 bên vào ngày 09/05 và phía FPT đã xin lỗi và thừa nhận sai phạm nhưng không đưa ra phương án giải quyết hay có phản hồi nào thêm để khắc phục và đền bù thiệt hại cho POPS.

Trong khi đó, đại diện truyền thông của FPT cũng chia sẻ với Thanh Niên về ồn ào xoay quanh việc bị POPS tố xâm phạm bản quyền. Người này khẳng định: “Việc đó là hoàn toàn không chính xác. Luật sư bên chúng tôi đã có email phản hồi POPS bằng những lời lẽ rất cứng rắn. Tại vì chúng tôi biết chắc chúng tôi không xâm phạm bản quyền. Việc bị POPS tố xâm phạm bản quyền khiến FPT bị ảnh hưởng về danh dự”.

Căng thẳng càng "leo thang" khi trong ngày 25/5/2019, Truyền hình FPT đã cung cấp cho ICTnews bằng chứng về việc POPS vi phạm bản quyền video ca nhạc “Tâm sự với anh”. Video ca nhạc này Công ty TNHH Sự kiện Truyền thông Phúc Lâm cấp độc quyền phân phối video ca nhạc cho Truyền hình FPT nhưng POPS lại sử dụng khai thác thương mại trên YouTube và trên App.

Chiều tối 25/5/2019, bà Sally Trương, đại diện của POPS đã trả lời ICTNews qua email bác bỏ cáo buộc của Truyền hình FPT. Theo bà Sally Trương, video ca nhạc “Tâm sự với anh” là một sản phẩm mà POPS được ca sỹ Hoàng Nhã Vy uỷ quyền cho POPS phân phối và quản lý bản quyền sản phẩm.

“POPS đã nhận được email của Bross & Partners đại diện cho FPT liên quan đến ca khúc "Tâm sự với anh" Hoàng Nhã Vy. Tuy nhiên, trong Giấy chứng nhận Cấp quyền do Công ty TNHH Sự kiện Truyền thông Phúc Lâm ký không thể hiện được ca khúc này nằm trong danh sách được cấp quyền cho FPT. Chúng tôi đã có phản hồi đề nghị FPT và Bross & Partners cung cấp đầy đủ giấy tờ để chúng tôi có cơ sở làm việc với đối tác là Hoàng Nhã Vy”, bà Sally Trương cho biết.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Minh Trang


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE