SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Tìm thấy amiăng gây ung thư trong nhãn hiệu mỹ phẩm Claire’s

14:37, 13/03/2019
(SHTT) – FDA khuyến nghị khách hàng không nên sử dụng ba sản phẩm mỹ phẩm của Claire’s do phát hiện có chứa amiăng.
Capture

Cửa hàng của Claire's tại trung tâm thương mại Newport, thành phố Jersey, tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo an toàn cho người tiêu dùng không sử dụng ba sản phẩm phấn mắt, phấn phủ và bảng phấn tạo khối của Claire's vì họ đã thử nghiệm dương tính với amiăng. Cơ quan này cho biết họ cũng đã phát hiện có amiăng trong một sản phẩm của Justice, sản phẩm này đã bị thu hồi vào năm 2017.

Các sản phẩm của Claire’s bao gồm mỹ phẩm, trang sức và phụ kiện nhắm tới đối tượng khách hàng tuổi teen và trẻ em. Claire’s cho biết họ đã gỡ bỏ ba sản phẩm mỹ phẩm này và tất cả các sản phẩm có chứa Talc ra khỏi quầy hàng. Công ty cũng cho hay các sản phẩm của họ đều an toàn khi sử dụng và “sự an toàn của khách hàng là điều tối quan trọng”.

Công ty cũng đã lên tiếng về kết quả thử nghiệm của FDA: “Kết quả thử nghiệm mà FDA đã công bố gần đây có sự nhầm lẫn đáng kể. Cụ thể là báo cáo thử nghiệm của FDA đã nhầm lẫn các sợi trong mỹ phẩm của chúng tôi với sợi amiăng. Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi để thảo luận về vấn đề này với FDA, họ vẫn kiên quyết công khai bản công bố này”.

Claire’s cho biết họ “thất vọng vì FDA đã hành động như vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với họ để chứng minh sự an toàn trong các sản phẩm của chúng tôi”.

Trong một bản báo cáo gửi đến CNN, FDA cho biết họ “tự tin về độ chính xác của kết quả thử nghiệm này, kết quả được cung cấp bởi hai phòng thí nghiệm của một bên thứ ba riêng biệt”.

Năm 2017, Claire’s đã gỡ bỏ 9 sản phẩm mỹ phẩm khỏi quầy hàng do phát hiện có chứa amiăng tremolite.

_100127038_e39443e7-6d7b-4e11-8bcf-160d2419c8d8

Một trong số chín sản phẩm Claire's đã gỡ khỏi kệ vào năm 2017 

Amiăng thường được tìm thấy gần Talc, một loại khoáng chất được khai thác và sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Các hạt và các sợi amiăng gây nguy hiểm cho sức khoẻ khi chúng xâm nhập vào phổi hoặc dạ dày. Nuốt hoặc hít phải amiăng tremolite có thể gây ra tổn thương phổi hoặc thậm chí là ung thư, bao gồm ung thư trung biểu mô, một loại ung thư nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong.

Thuỳ Tiên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Shige Watanabe đánh giá, tình trạng hàng nhái, hàng giả nổi cộm tại Việt Nam tác động tiêu cực đến quá trình hình thành một thị trường lành mạnh. Ông mong muốn năng lực giải quyết xâm hại sở hữu trí tuệ Nhật Bản tại Việt Nam sẽ được nâng cao.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Năm 2024 là năm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) được Thủ tướng Chính phủ giao phải triển khai đề án "Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030".
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Giống cây trồng là một đối tượng sở hữu công nghiệp được đặc biệt quan tâm trong pháp luật sở hữu trí tuệ thế giới nói chung và ở các quốc gia nói riêng. Dưới đây là những điều cần biết về bảo hộ giống cây trồng.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh An Giang vừa tạm giữ gần 40.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc, có giá trị trên 300 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM phát hiện và tạm giữ trên 4 tấn vải và các loại quần áo trị giá gần 1,6 tỷ đồng.
Liên kết hữu ích