Vinamilk

Tìm ra nguyên nhân cá chết ở hồ Hoàng Cầu

(SHTT) - Tại hồ Hoàng Cầu lại một lần nữa xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Đội ngũ công nhân đã phải thức trắng đêm để vớt xác cá. Mới đây lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã đưa ra được nguyên nhân xảy ra vụ việc trên.

Được biết, vụ việc trên xảy ra từ sáng ngày 8/6. Vào thời điểm đó, người dân ở khu vực quận Đống Đa, Hà Nội, ven hồ Hoàng Cầu đã phát hiện có tình trạng cá ngáp trên mặt nước, ngửa bụng và nổi la liệt trên mặt hồ. Ngay khi đó, lực lượng chức năng đã cử người và thuyền liên tục ra mặt hồ vớt xác cá, tránh tình trạng phân huỷ gây ảnh hưởng đến môi trường. Dù ban ngày, lượng cá được vớt lên khá nhiều, nhưng càng về đêm cá chết nổi lên không có dấu hiệu giảm bớt. 

nguyen nhan ca chet o ho hoang cau a

 Nguyên nhân cá chết ở hồ Hoàng Cầu là do thời tiết và nhiệt độ thay đổi

Đội ngũ công nhân của công ty thoát nước Hà Nội đã phải thức cả đêm để vớt cá. Cá được vớt lên đa số là cá chép, cá trôi...Mỗi con nặng từ 1 đến 4kg. Số cá chết này sẽ được đưa đi tiêu huỷ ngay trong đêm.

Theo thông tin được đăng tải trên báo VnExpress, kết quả đo nhanh của Trung tâm thử nghiệm môi trường nước, công ty thoát nước Hà Nội ngày 8/6 cho thấy lượng ôxy hoà tan trong nước đạt 3,74mg/l giảm nhẹ so với quy chuẩn Việt Nam (4mg/l), độ PH của nước 6,68 nằm trong tiêu chuẩn.

nguyen nhan ca chet o ho hoang cau b

 Cá chết trắng ở hồ Hoàng Cầu

Trong khi đó, trả lời VTC News, ông Võ Tiến Hùng – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cho biết, hiện tượng cá chết là do thời tiết và nhiệt độ thay đổi, hay còn gọi là sốc nhiệt.

nguyen nhan ca chet o ho hoang cau c

 

nguyen nhan ca chet o ho hoang cau

 

Điều đặc biệt là đúng vào ngày này năm ngoái (8/6/2016), cá cũng chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu. Ngay trong đêm đó, hàng chục tấn cá đã được chuyển lên Trung tâm Xử lý rác thải Nam Sơn để tiến hành tiêu huỷ.

PV