Vinamilk

Tìm lại gia đình cho bé trai đi xe đạp lạc qua cầu Thăng Long

Khoảng 20h30 ngày 2/10, Đồn CA Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội đã bàn giao cháu bé cho người bố sau khi cậu bé đạp xe đi lạc đường cách nhà 10km thuộc quận kế bên.

Báo CAND cho biết, khoảng 16h ngày 2/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm bức ảnh anh công an đang cho cháu bé uống sữa có nội dung:

“Tại Đồn Công an Kim Chung đang tiếp nhận 1 cháu bé đi lạc có họ tên Nguyễn Thiện Nam (SN 2/12/2008 ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm) có bố tên là Hiền. Do bố mẹ đi làm không có nhà và vừa mới biết đi xe đạp lên cháu đã lấy xe đi lạc xuống tận Kim Chung”.

Kèm với dòng thông tin trên là số điện thoại của anh cảnh sát Vũ Thế Tâm, người giúp đỡ cháu Nam khi bị lạc trên đường.

Ban đầu cháu rất hoảng hốt vì đạp xe qua cầu Thăng Long mà không biết đường quay về nên chỉ nói được tên của mình, tên bố và tên khu phố… nên anh Tâm mới dùng cách đưa lên mạng.

Ông Hiền đến đồn công an nhận lại con (ảnh: CAND).

Theo báo VietNamNet, sau vài giờ dòng thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, những người quen biết gia đình bé đã thông báo cho bố cháu là anh Nguyễn Thiện Hiền (SN 1973 ở khu phố 4, Phúc Lý, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến nhận lại con.

Bé Nam đã đi lạc cách nhà cả chục km. Gặp lại con trai, anh Hiền vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn đến công an và gửi một phần vật chất cảm ơn anh Tâm nhưng anh đã từ chối.

Theo Hoàng Kỳ | DKN
TAGS: góc nhìn