SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tìm kiếm ứng viên chương trình học bổng 'Nữ sinh với công nghệ 2023'

10:02, 16/11/2022
(SHTT) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023”. Hạn cuối nộp đơn ứng tuyển là vào 23h00 ngày 16/12/2022.

Ngày 14/11/2022, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phát đi thông báo tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023”.

Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023” - TechGirls  2023 là chương trình được tài trợ bởi Vụ Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 

TechGirls là một chương trình trao đổi nhằm kết nối và hỗ trợ thế hệ phụ nữ lãnh đạo tiếp theo trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học bằng cách cung cấp cho họ cơ hội và cách tiếp cận để nâng cao kỹ năng và theo đuổi ước mơ của họ.

Vào năm 2023, sẽ có 111 nữ sinh từ 35 quốc gia và 25 nữ sinh từ Hoa Kỳ tham gia trải nghiệm tại Hoa Kỳ kéo dài 4 tuần và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm trước và sau khi hoàn thành chương trình học bổng).

Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7-8/2023, tại Trường Đại Học Công Nghệ Virginia.

Người tham dự sẽ tham gia hội trại về công nghệ tương tác và máy tính; sau đó đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực nghiệm tại một công ty công nghệ. Đồng thời, các em cũng trải nghiệm cuộc sống của gia đình người bản xứ Hoa Kỳ và các hoạt động xã hội.

Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Chương trình trải nghiệm tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức dựa trên các hướng dẫn an toàn do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và bang, địa phương và nhà trường ban hành.

IR-group

 

Để có cơ hội tham gia vào chương trình, các nữ sinh Việt Nam hiện có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến về địa chỉhttps://techgirlsglobal.org/ nếu đáp ứng các tiêu chí bao gồm: có khả năng tiếng Anh tốt , hiện đang học lớp 10 và lớp 11 tại các trường trung học phổ thông Việt Nam có sự yêu thích với lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật và Toán học) và có kế hoạch theo đuổi việc học ở cấp cao đẳng, đại học hoặc nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Để giành được tấm vé tham gia, các ứng viên cũng phải chứng minh được năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường.

Sẽ có ba suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam.

Thời hạn nộp đơn: 23h00 Thứ Sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2022.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ứng viên đủ điều kiện từ tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc gửi thắc mắc về địa chỉ:

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ

Chương trình Học bổng “Nữ sinh với công nghệ”

7 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84 24 38506156

Email: [email protected]

Ứng viên đủ điều kiện từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào Nam gửi thắc mắc về địa chỉ:

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

Chương trình Học bổng “Nữ sinh với công nghệ”

4 Lê Duẩn, Quận 1

Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: +84 28 35204657

Email: [email protected]

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Nhóm sinh viên với ý tưởng tạo ra một loại thuốc có chi phí thấp hỗ trợ điều trị đột quỵ bằng chất tiết từ tế bào gốc mới đây đã thắng giải Stem Cell Innovation.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo công bố trên website Research.com, năm 2023, Việt Nam có 5 nhà khoa học Việt lọt vào bảng xếp hạng "Best Rising Stars of Science in the World". Được biết, đây là danh sách 1.000 nhà khoa học hàng đầu từ tất cả lĩnh vực nghiên cứu chính có ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới hiện nay.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau 3 ngày tranh tài vô cùng kịch tính, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 đã kết thúc với 180 giải chính thức được trao cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc, trong đó có 1 giải nhất thuộc về nữ sinh Đại học sư phạm Hà Nội.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt xe ô tô Ford Ranger trên toàn cầu do phát hiện lỗi ở trục xe trong quá trình lắp ráp có thể làm hỏng gầm và tăng nguy cơ tai nạn khi lưu thông.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Prophetic là một công ty mới khởi nghiệp của Mỹ được thành lập hồi tháng 3 năm ngoái, công ty này đã tạo ra thiết bị đeo trên đầu gọi là Halo có thể đem đến trạng thái giấc mơ sáng suốt.