SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 04/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn được Hàn Quốc mua bản quyền

06:35, 03/09/2017
(SHTT) - Sau khi được Hàn Quốc mua bản quyền thì đến cuối năm 2018, tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn của nhà văn Trần Dần bản tiếng Hàn sẽ được xuất bản.

Đại diện Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam - đơn vị nắm giữ bản quyền cuốn Những ngã tư và những cột đèn - cho biết họ đã ký kết hợp đồng phát hành sách với IWBooks Publising House. Đây là đơn vị chuyên xuất bản sách dành cho người trưởng thành, được thành lập năm 2010 ở Seoul, Hàn Quốc.

Vì vậy dự kiến bản tiếng Hàn của cuốn sách này sẽ được xuất bản vào cuối năm 2018 theo hợp đồng ký ngày 21/6/2017. Không chỉ vậy, tiểu thuyết của nhà văn Trần Dần sẽ được giới thiệu ở Hội sách Quốc tế Frankfurt vào tháng 10/2017.

tieu thuyet nhung nga tu va nhung cot den duoc han quoc mua ban quyen b

 Tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn được Hàn Quốc mua bản quyền

Bên cạnh đó, đại diện của gia đình tác giả Trần Dần là công ty CP Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam cũng đã gửi hồ sơ về tác phẩm này (bao gồm phần giới thiệu về tác giả và tác phẩm bằng tiếng Anh, và một phần bản dịch tiếng Anh của dịch giả David Payne) đến nhiều đại diện bản quyền tại châu Âu và Mỹ, đồng thời nhận được rất nhiều phản hồi tích cực thông qua mạng lưới quốc tế của KL Management.

Có thể nói, việc được công ty Hàn Quốc mua bản quyền sách là một hiện tượng của làng xuất bản, bởi lâu nay sách văn chương Việt được dịch và xuất bản ở nước ngoài thường theo con đường ngoại giao, nhằm giới thiệu văn hóa, nghệ thuật; hoặc do các dịch giả nước ngoài dịch để nghiên cứu. Đây là một giao dịch mang tính thị trường, bằng nhu cầu tự thân của những người làm sách. Đây là một tín hiệu vui cho ngành xuất bản Việt Nam.

tieu thuyet nhung nga tu va nhung cot den duoc han quoc mua ban quyen

 Tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn của nhà văn Trần Dần

Được biết, Những ngã tư và những cột đèn được tác giả Trần Dần hoàn thành vào năm 1966, nhưng nó bị tách khỏi ông trong 22 năm, đến tận năm 1988 ông mới được nhận lại bản chép tay duy nhất của tác phẩm này.

Bản thảo này từng bị nhiều nhà xuất bản từ chối và cất trong ngăn kéo. Trần Dần đã chép lại và sửa chữa hoàn chỉnh Những ngã tư và những cột đèn vào đầu năm 1990.

Nhưng tác phẩm tiếp tục phủ bụi thêm 21 năm nữa, cho đến khi được Nhã Nam xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, tức là 45 năm sau khi ông hoàn thành tác phẩm.

Ngay sau khi được xuất bản, Những ngã tư và những cột đèn đã trở thành một hiện tượng văn học đáng chú ý của năm 2011, đồng thời nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía bạn đọc và giới phê bình văn chương.

tieu thuyet nhung nga tu va nhung cot den duoc han quoc mua ban quyen a

Nhà văn Trần Dần 

Nhà văn Trần Dần (1926 - 1997) quê ở Nam Định. Sinh thời, ông được đánh giá là nhà thơ cách tân. Sau phong trào Thơ Mới, ông chủ trương làm thơ theo trường phái tượng trưng cùng nhóm Dạ Đài. Nhà văn có nhiều tập thơ như Chiều mưa trước cửa (1943), Hồn xanh dị kỳ (1944), Nhất định thắng (1956), tiểu thuyết Đêm núm sen (viết năm 1961, xuất bản năm nay). Tháng 3/2007, Trần Dần được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học.

Tú Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 01/10/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình với nhều điểm mới đáng lưu ý về bản quyền nội dung trên dịch vụ phát thanh, truyền hình.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại tọa đàm “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”, ông Tạ Mạnh Hoàng, CEO Sconnect đã chia sẻ về những cơ hội, thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trên "sân chơi này".
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/9, Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã tổ chức tọa đàm “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE