SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiêu hủy lô mỹ phẩm Obagi nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc

10:59, 29/10/2022
Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM vừa tiến hành tiêu hủy lô mỹ phẩm nhãn hiệu Obagi nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc.

Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng. Toàn bộ số hàng trên là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Obagi

 Mỹ phẩm nhãn hiệu Obagi nhập lậu bị phát hiện.

Số mỹ phẩm nhập lậu bị cán hủy bằng xe có tải trọng lớn và ép thành khối bằng hệ thống ép rác container, riêng số thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị đốt lò.

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long dưới sự chứng kiến của đối tượng vi phạm và đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế TP.HCM và đội QLTT số 2 - Cục Quản lý thị trường TP.HCM.

Trước đó, ngày 27/8/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng Nghiệp vụ 2 thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra điểm chứa hàng và kinh doanh tại phường Phú Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM).

Qua kiểm tra, phát hiện 13.050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu.

tieu huy my pham

Lực lượng Quản lý thị trường tiêu hủy hàng hóa vi phạm. 

Với hành vi vi phạm nêu trên, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ sở hữu với số tiền phạt 98,2 triệu đồng, buộc tiêu hủy 13.050 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm nhập lậu nhãn hiệu Obagi nêu trên.

Tiếp đó, ngày 24/9/2022 Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Kinh Tế - Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra điểm chứa hàng khác tại Phường 15 (Quận 10, TP.HCM).

Qua kiểm tra, phát hiện 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại không xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Với hành vi vi phạm nêu trên, UBND TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 97,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy đối với 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại nêu trên.

Theo Cục QLTT TP.HCM, thời điểm cuối năm sắp tới, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa tại TP.HCM sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy, lực lượng Quản lý thị trường đang đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.

Quang Thắng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sử dụng công nghệ ‘siêu giảm béo’. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện có nhiều thiết bị làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ và 1 cơ sở chưa được phê duyệt danh mục giảm béo những vẫn quảng cáo, thực hiện cho khách hàng.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt nhiều lần bị phát hiện có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền", từng bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động có thời hạn, nay tiếp tục bị phản ánh có dấu hiệu vi phạm các quy định hành nghề.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ở các quốc gia như Ấn Độ, một lượng lớn chất thải thuốc nhuộm độc hại từ ngành dệt may được thải trực tiếp vào nguồn nước, có khả năng gây hại cho con người và môi trường. Do đó, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra phương tiện lọc mới có thể loại bỏ phần lớn thuốc nhuộm từ nước thải.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Rudolph Isley đã kiện anh trai của mình Ronald Isley và tuyên bố anh trai đăng ký tên thương hiệu ban nhạc “The Isley Brothers” với tư cách cá nhân, loại trừ Rudolph Isley ra khỏi tài sản hợp danh trong khi hai người là thành viên bình đẳng như nhau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Đội Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa thu giữ 2 tấn thép không có nhãn hàng hóa, trị giá 41 triệu đồng tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ H.N.